Chef Jean-Marc Banzo เชฟมิชลินสองดาวจาก Aix-en-Provence นำวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากฝรั่งเศสมาปรุงอาหารให้ได้ลิ้มลองกัน ณ ห้องอาหาร Fireplace Grill and Bar  โรงแรมInterContinental Bangkok ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง 25 พฤศจิกายนนี้.. ไปชมกันเลยค่ะ 
ห้องอาหารFireplace Grill and Bar เป็นอีกหนึ่งsteakhouse ชั้นดีของกรุงเทพ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี1966.. ถึงกระนั้น กลับไม่ได้ดูคร่ำครึแต่อย่างใด เพราะมีการปรับโฉมให้ดูดีเสมอ

มีส่วนที่เป็น Open kitchen สามารถชมการทำงานของเหล่าเชฟได้ และวันนี้ผู้ที่มายึดครอง Fireplace Grill and Bar ให้เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสเป็นระยะเวลา4วัน ก็คือท่านผู้นี้.. 

Chef Jean-Marc Banzo เชฟมิชลินสองดาวจาก Aix-en-Provence
 
เชฟจะมาปรุงอาหารให้ลิ้มลองฝีมือกัน ทั้งมื้อกลางวันและเย็น
โดยมื้อกลางวันจะมีเฉพาะวันที่ 23 และ 24 พฤศจิ ตั้งแต่ 12:00 – 14.30 น. เป็น Four-course set lunch menu ในราคา THB 2,800++ ต่อท่าน และในราคา THB 4,300++ พร้อม wine pairing 
และมื้อเย็นเฉพาะวันที่ 22 ถึง 25 พฤศจิ ตั้งแต่ 18:30 ถึง 22:30 น. เป็น Six-course set dinner menu ในราคา THB 7,500++ ต่อท่านพร้อม wine pairing 

เมนูที่ได้ลองกันนั้น เป็นของมื้อกลางวันค่ะ 
มาเริ่มเลยดีกว่า 

Egg yolk confit with mashed onions, wild mushrooms, croutons, bacon and red wine reduction
ไข่แดงใช้การconfit คือทำให้สุกในน้ำมัน แต่ใช้เทคนิคSous Vide มาร่วมด้วย คือใช้อุณหภูมิต่ำ คือประมาณ 76°C +- ไข่แดงที่ได้จึงสุก แต่มีความเนียนและนุ่มนวลต่างไปจากไข่แดงไข่ออนเซ็นอยู่พอสมควร 

คอร์สสองเป็น Bouillabaisse of Red Mullet, John Dory and Monkfish
stewed potatoes, rouille and cured Grey Mullet eggs en croute
Bouillabaisse เป็นอาหารพื้นบ้านของProvençal นั่นเอง เป็นสตูที่ทำจากปลาเป็นหลัก มีความเข้มข้นในรสชาติ เสิร์ฟกับขนมปังและRouille ที่เป็นทางด้านซ้ายของจาน ให้รับประทานด้วยกัน 
Rouille คือซอสข้น ๆ คล้ายมายองเนส ทำจากกระเทียม น้ำมันมะกอก พริกCayenne Saffron และขนมปัง 

เมนคอร์สเป็นเป็ดค่ะ Duckling Au Poivre with socca cake and black olives juice from Nyons
ปรุงมาได้นุ่มนวลดี ไม่มีกลิ่นสาบ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของ Sichuan Pepper หรือชวงเจี่ยนั่นเอง 

ของหวานเป็นSemolina pudding fennel confit with a light ginger and anise cream
Semolina นั้นมาจากข้าวสาลี ปรกติแล้วเรามักจะพบในรูปแบบพาสต้าหรือพิซซ่า แต่พอนำมาทำเป็นพุดดิ้ง เนื้อที่ได้มีความนุ่มนวล แต่รสสัมผัสจะคล้าย ๆ rice pudding ที่นำไปปั่นละเอียด 
ส่วน fennel confit ก็ให้ความกรุบและรสเผ็ดอ่อน ๆ จากขิง ล้างปากได้สดชื่นดี
จบมื้อด้วยชาหรือกาแฟ

สนใจอาหารจากการสร้างสรรค์ของChef Jean-Marc Banzo .. เหลือเวลาไม่มากนัก ถึง 25 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น Wine Paring ก็เลือกมาได้ดีทีเดียว ถูกใจหลายตัวเลยค่ะ 
กระซิบว่าสำรองที่นั่งผ่านระบบออนไลน์ รางวัลมากมายรอคุณอยู่ โดยสามารถสำรองที่นั่งผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/fireplacegrillandbar/posts/1891827120834536
หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ 02 656 0444 ต่อ 5502 หรือ email: [email protected]

ขอบคุณโรงแรมInterContinental Bangkok ที่เชิญว่านน้ำไปลิ้มลองอาหารฝีมือChef Jean-Marc Banzo พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ