แทบทุกโรงแรมมากดาวล้วนมีSunday Brunch.. แต่รับรองว่าSunday Brunch ของที่UNO MAS ชั้น54 โรงแรมCentara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld นี้ไม่เหมือนใคร ไม่แค่เพราะเขามีแค่เพียงเดือนละครั้งทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่ยังมีคอนเส็ปต์ที่แตกต่างอีกด้วย 
แตกต่างอย่างแรก.. UNO MAS เขามีบุฟเฟ่ต์หลายส่วนด้วยกัน ทั้งส่วนที่เป็นบุฟเฟ่ต์เรียง-ไลน์ พร้อมรับประทาน เช่นในส่วนของRaw Bar เช่นนี้.. 

 

อาหารตามบอร์ดนี้สามารถสั่งได้นะคะ ทำสดใหม่เลยล่ะค่ะ 

ทั้งหอยนางรมหลากสายพันธุ์ และคาเวียร์ต่าง ๆ พร้อมเครื่องเคียง 

ใช้ช้อนมุกด้วย ถูกต้องตามตำรา เอาไปเลยคะแนนเต็ม!!
เห็นบางที่ใช้ช้อนโลหะแล้วเหนื่อยใจ.. ใช้ช้อนไม้ก็ยังดีน้าาา

ทั้งทาปาสสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนต่าง ๆ และโคล์ดคัทชั้นดี 

        

นานาชีสสสส     

และแน่นอน.. ของหวาน <3 


    


 
ฟองดูว์ช็อคโกแลต.. ของโปรดคุณหนู ๆ ก็มีนะคะ แต่ที่ถูกใจว่านกว่าคือนานาเบอร์รี่.. ช้อบชอบ 

และแน่นอนว่าถ้าพูดถึงสเปน จะขาดสิ่งนี้ไปไม่ได้.. Churro 

 
อย่างที่สอง.. เราต้องไม่ลืมว่า ณ โรงแรมCentara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld นี้ มีCRU Champagne Bar ด้วย ฉะนั้นแชมเปญที่เสิร์ฟที่นี่ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก.. G.H. MUMM No. 1 Pink Champagne

นอกเหนือไปจากG.H. MUMM No. 1 Pink Champagne แล้ว ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถเลือกสั่งได้ตามแต่จะต้องการ..

ทั้งไวน์ขาวและแดง เหล้าเชอร์รี่ และแซงเกรีย ค็อกเทลต่าง ๆ รวมถึงเบียร์อีกด้วย

แน่นอนว่าทุกห้องอาหารชั้นดี ย่อมมี S.Pellegrino และ Acqua Panna

อาหารมีแค่นี้?? โอ ไม่เลยค่ะ นี่แค่เพิ่งเริ่ม.. 
เริ่มกันด้วย Gazpacho Bloody Mary ซึ่งบอกเลยว่าใครชอบ Bloody Mary นี่ห้ามพลาด.. รสชาติลงตัวจริง ๆ อยากกินอีกหลาย ๆ แก้วเลยทีเดียว 

ครัวซองก์อบสดใหม่ ทั้งนุ่ม หอม ร้อน.. แต่ต้องอดใจไม่กินเยอะเช่นกัน เพราะมื้อนี้อีกยาวไกล.. 

นั่งจิบแชมเปญไป ก็จะมี pass around แวะเวียนมาให้เลือกชิมอยู่เรื่อย ๆ น่าลองทั้งนั้น..

รวมถึงCochinillo Asado หรือหมูหันสเปนอีกด้วย ซึ่งหมูหันสเปนนี้จะแตกต่างหมูหันอย่างจีนที่เราคุ้นเคย หนังจะไม่เน้นความกรอบกรุบ แต่จะนุ่มมมม สามารถรับประทานได้ทั้งเนื้อหนังเลยล่ะค่ะ 

นอกจาก pass around แล้ว ยังมี live station ที่หมุนเวียนกันไป..  

ยังไม่ลืมใช่ไหมเอ่ย ที่ว่านบอกว่าอาหารไม่ได้หมดแต่เพียงเท่านี้.. ใช่ค่ะ ไม่ใช่แค่รวมถึง pass around และ live station.. บุฟเฟ่ต์ของ UNO MAS ยังรวมถึงตามสั่งอีกด้วย โดยเมนูจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน แต่ก็จะมีจานเด่น ๆ ที่เป็น signature ของ UNO MAS ยืนพื้นเสมอ 

เริ่มจาก Raw Bar กันก่อนนะคะ จากซ้าย
– Foie gras terrine, smoked baby eel, apple salad
– Premium joselito coppa, apple gel and figs
– Maine lobster ceviche, aji Amarillo, guacamole and heirloom tomatoes
– Hokkaido scallop carpaccio with lemon vinaigrette

จานนี้ถ้าแอบใส่น้ำจิ้มซีฟู้ดเผ็ด ๆ ลงไปหน่อยนะ อื้อหือ.. 

จาก From the Sea และ From the Butcher 

จากฝั่ง From the Sea นั้น เมื่อพูดถึงอาหารสเปนแล้ว จะขาดจานนี้ไปไม่ได้ ‘Pulpo a la Gallega’ Grilled Spanish Octopus, mashed potatoes and sweet paprika

จานนี้ก็เช่นกัน ‘Gambas al ajillo’ Tiger prawns, garlic and Cayanne sizzling in olive oil 

Mediterranean line caught hake fish, Catalan ‘Romesco’ sauce
เน้นว่าปลาจากธรรมชาติเชียวนะ ส่วน’Romesco’ sauce ก็เป็นซอสพื้นถิ่นของแคว้นCatalan ทำจากพริกหยวกแดง ถั่ว และกระเทียม มักรับประทานคู่กับปลาค่ะ 

Roasted monkfish in black olives, cauliflower puree and bok choy

มาดูฝั่ง From the Butcher กันบ้าง..
ไม่มีจานนี้เคืองแย่เลย Pan fried foie gras, Spanish fig marmalade, Pedro Ximénez
ขอเล่าถึง Pedro Ximénez หน่อยเพราะน่าสนใจ.. Pedro Ximénez เป็นชื่อไวน์หวานของสเปนค่ะ ความพิเศษคือเป็นไวน์ที่ทำจากองุ่นที่ถูกทิ้งให้แดดแผดเผาจนเฉาคาเถา.. ฟังดูน่าสงสารเนอะ แต่ด้วยกรรมวิธีการตากแห้งเช่นนี้เอง จึงช่วยให้รสหวานขององุ่นนั้นควบแน่นเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ไวน์หวานPedro Ximénez นี้เลยมีกลิ่นรสที่ชวนให้นึกถึงลูกเกดด้วย

Josper oven grilled rack of Pyrenees lamb, celeriac puree, beetroot salad and nori seaweed powder
จานนี้ก็สนุก.. Josper oven เป็นเตาลูกครึ่งระหว่างเตาถ่านย่างพลังแรงสูงและเตาอบ อาหารที่ย่างโดยJosper oven นี้จึงได้ทั้งความหอมจากการย่างถ่าน และความสุกระอุถึงเนื้อในอย่างเตาอบด้วย โดยที่ไม่ทำให้เนื้อเสียความชุ่มฉ่ำหรือสุกเกินไป.. Pyrenees lamb คือเนื้อลูกแกะน้อยที่ยังไม่หย่านม มีความนุ่มมมมมม เมื่อนำมาย่างด้วยJosper oven จึงทั้งนุ่มและชุ่มฉ่ำเหลือเกินค่ะ ส่วน Celeriac คือหัวของต้นเซเลอรี่สายพันธุ์หนึ่งซึ่งมักกินหัวค่ะ เมื่อนำมาบดเป็น puree จะให้ความเบากว่ามันฝรั่ง แต่มีความมันและกลิ่นสดชื่นของเซเลอรี่จาง ๆ และยังมีความหวานนิด ๆ ด้วยนะคะ 

 
Wild mushroom creamy rice with black summer truffle, Secreto Iberico pork, Catalan sausage ‘Botifarra’ and truffle Manchego cheese
Iberico คือหมูดำที่ขุนจนอ้วนด้วยผลโอ๊คหอมมัน ส่วนคำว่าSecreto แปลว่าความลับ เมื่อร่วมกับManchego ซึ่งเป็นชีสของสเปนที่ทำจากนมแกะสายพันธุ์Manchega ด้วยแล้ว ก็บอกได้แค่ว่า อื้มมมมม.. แนะนำให้รับประทานคู่กับเหล้าเชอร์รี่นะคะ 

Wagyu short ribs, slow cooked for 36 hours, Josper oven charcoal grilled, glace of orange and red wine, foie gras aioli

นอกจากของหวานในไลน์แล้ว ยังมีของหวานที่สามารถสั่งเพิ่มเติมได้เช่นกัน อย่าลืมเผื่อท้องนะคะ เดี๋ยวจะว่าไม่เตือนกัน =)

Chocolate souffle, raspberry ice cream
Souffle เป็นของหวานที่วัดฝีมือเชฟ และต้องทำสดใหม่ทุกครั้ง ดังนั้นสั่งล่วงหน้าซัก30นาทีเพื่อเผื่อเวลาในการทำสักนิดนะคะ และมาแล้วต้องรีบรับประทานค่ะ ไม่งั้นยุบไวมาก.. 

Catalan cream with salted caramel ice cream
 

UNO MAS’s version of the ‘Carajillo’ tradition Spanish coffee with Baileys
Carajillo คือกาแฟผสมเหล้าค่ะ เป็นเครื่องดื่มของสเปน เนื่องจากมีเหล้า ฉะนั้นของหวานจานนี้ไม่เหมาะสำหรับคุณหนู ๆ นะคะ 

ความแตกต่างอย่างสุดท้ายของUNO MAS คือ เมื่อรับประทานอิ่มแล้ว จะได้กล่องเล็ก ๆ คนละกล่อง สามารถเลือกของหวานที่ชอบใจกลับบ้านได้ ใส่ได้จนเต็มกล่องเลยล่ะค่ะ.. น่ารักเนอะ ^^
    

กับนานาความแตกต่างของUNO MAS Sunday Brunch ที่มีแค่เดือนละครั้งทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน พร้อมG.H. MUMM No. 1 Pink Champagne และfree flow เครื่องดื่มต่าง ๆ อย่างนี้ เพียง 3,555++ บาทต่อท่าน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2100-6255 หรือ อีเมล์: [email protected]

ติดตามข่าวสารของห้องอาหารUNO MAS ได้ที่ https://www.facebook.com/UnoMasBangkok/
และของโรงแรมCentara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld ได้ที่ https://www.facebook.com/centaragrandatcentralworld/

เมื่อเดือนตุลา วันที่ไปรีวิวตรงกันวับเกิดว่านพอดี ทางCentara Grand จึงเตรียมเค้กวันเกิดไว้ให้เป็นพิเศษ ได้ฉลองวันเกิด ณ ชั้น54 วิวที่เปิดโล่งกับแชมเปญชั้นเลิศและอาหารอร่อย ๆ แบบนี้ก็เป็นวันเกิดที่ดีอีกปีค่ะ ขอบคุณโรงแรมCentara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld มากนะคะ ( ^_^ ) พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ