Haagen-Dazs เป็นไอศกรีมที่ว่านมีความหลังด้วยค่อนข้างเยอะ หนึ่งเพราะเป็นแบรนด์ที่ชอบมากตั้งแต่สมัยอยู่อเมริกา จนมาเมืองไทยก็ยังชอบ แต่ไม่ค่อยได้กินบ่อย ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เวลาที่อยากกินไอศกรีมที่มั่นใจในคุณภาพ ก็จะเลือกกิน Haagen-Dazs.. ฟังดูเหมือนcopy โฆษณาเนอะ แต่ที่พูดได้เต็มปาก เพราะรู้ว่า Haagen-Dazs เค้าใส่ใจเรื่องคุณภาพจริง ๆ รู้และมั่นใจได้เพราะอะไรเหรอคะ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง ^_^
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อสมัยว่านอยู่มหาลัย(กี่ปีมาแล้วก็ช่างมันเหอะเนอะ) เคยได้งาน ๆ นึง เป็น Mystery Customer อธิบายง่าย ๆ ว่าเป็นลูกค้าจำแลงที่ทางบริษัทแม่ส่งมาตรวจQCร้าน (จะสรรหาผ่านทางเอเจนซี่อะไรยังไงอันนั้นก็อีกเรื่องนึง) มีหน้าที่เข้าไปกิน-ใช้บริการ หรือซื้อของตามห้างร้านต่าง ๆ ก่อนไปเราจะได้รับลิสต์มาว่าต้องตรวจสอบหรือดูอะไรบ้าง อย่างของHaagen-Dazs นี่ก็มีลิสต์มายาวเหยียดเลย นับตั้งแต่สภาพร้าน เมนูเป็นยังไง อยู่ในสภาพดีไหม เคาน์เตอร์สะอาดรึเปล่า พนักงานดีไหม เรียบร้อยไหม แต่งกายสะอาดไหม แน่นอนว่ารวมถึงเรื่องคุณภาพและรสชาติของไอศกรีมด้วย มีโพรงอากาศไหม เป็นเกล็ดน้ำแข็งรึเปล่า .. คือเยอะมาก หลายหน้ากระดาษกันเลยเชียว..

Mystery Customer ก็จะไปกิน-ใช้-ช็อปที่ร้านตามปรกติเหมือนลูกค้าทั่วไป จ่ายเงินปรกติ แล้วค่อยไปเบิกจ่ายคืนจากบริษัทแม่ทีหลัง เมื่อส่งรายงานแล้วว่าร้านนั้น ๆ เป็นอย่างไร.. แน่นอนว่าช่วงที่ว่านเป็น Mystery Customer ของHaagen-Dazs นี่ก็ได้กินไอศกรีมของHaagen-Dazs จนสะใจเลยแหละ แล้วก็ได้รู้ด้วยว่าเค้าใส่ใจควบคุมคุณภาพกันแค่ไหน.. เพราะเคยผ่านประสบการณ์มาด้วยตัวเองขนาดนี้ เลยแน่ใจได้ว่าHaagen-Dazs สมความเป็นไอศกรีมพรีเมี่ยมกับราคาที่เราจ่ายไปจริง ๆ ไม่ได้แค่ mark-up ราคาให้ดูแพงไปงั้น =) อย่างน้ำนมที่ใช้ ก็ต้องมาจากฝรั่งเศสเท่านั้น ว้าวเหมือนกันนะเนี่ย โรงงานของHaagen-Dazs จะมีแค่ 3 แห่งค่ะ ยุโรป สหรัฐอเมริกา แล้วก็ญี่ปุ่น.. เป็นที่มาว่าทำไมHaagen-Dazs ที่ญี่ปุ่นถึงมีรสแปลก ๆ หรือ combinationที่น่าลิ้มลองและเป็นแบบฉบับเฉพาะออกมาบ่อยม้าก..
อันที่จริงเรื่องHaagen-Dazs กับความเป็นไอศกรีมพรีเมี่ยม กับว่าไอศกรีมที่ดีนั้นดูยังไง เคยเขียนไว้แล้วในบล็อกเดิมที่ ทำไมต้อง”Häagen-Dazs” กับ ‘บลูเบอร์รี่ส์แอนด์ครีม’ รสสัมผัสล่าสุด
http://wan-nam.com/haagen-dazs-blueberries-n-cream/ ใครสนใจไปอ่านกันได้นะคะ ^_^

เล่าเรื่องMystery Customer ซะนาน มาดูกันดีกว่า ว่าเทศกาลแห่งความสุขนี้ Haagen-Dazs เค้ามีเมนูใหม่อะไรน่าลิ้มลองบ้าง..

creationแรกค่ะ Christmas Bauble เป็นเค้กช็อคโกแลตขอนไม้ แน่นอนว่าใช้ช็อคโกแลตจากเบลเยี่ยม มากับไอศกรีมวนิลาเคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลตเพื่อเพิ่มความหวานมันก่อนจะคลุกเคล้าด้วยผงราสพ์เบอร์รี่ออกเปรี้ยวหวาน เพื่อเบรกไม่ให้หวานเจื้อยเกินไป แล้วก็ยังมีไอศกรีมมาให้อีกลูก ประดับด้วยราสพ์เบอร์รี่และเกล็ดหิมะนานาค่ะ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

creation ที่สอง.. The Christmas Fondue เป็นฟองดูช็อคโกแลตที่ประดับประดาด้วยความสนุกสนานและรื่นรมย์ของคริสต์มาสและปีใหม่ ทั้งผลไม้สด เค้ก มัฟฟิ่น และหลากรสไอศกรีมของ Haagen-Dazs
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอกจากนี้ยังมี The Christmas Story อีกนะคะ อยากทราบว่าเป็นไง.. ไม่บอก อิอิ ไปชมได้ที่ร้านHaagen-Dazs ทุกสาขาค่ะ

สำหรับคนที่อยากซื้อความสุขแบบฉ่ำเย็นนี้กลับบ้าน Haagen-Dazs ก็มีให้หลายทางเลือกค่ะ
ไม่ว่าจะเป็นเค้กไอศกรีมตัวนี้ ออกแบบมาเป็นกระท่อมกลางหิมะ น่ารักม้าก.. The Chalet
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
    OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ข้างในเป็นไอศกรีมวนิลา ฉาบด้วยครีม ส่วนประตู หน้าต่าง หลังคา ปล่องไฟและต้นสนหน้าบ้านเป็นช็อคโกแลต 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เค้กไอศกรีมอีกแบบ อันนี้ว่านค่อนข้างชอบค่ะ Christmas Bauble จะคล้าย ๆ กับcreation The Christmas Bauble แต่แน่นอนว่าเค้กไอศกรีมนี้สามารถซื้อกลับบ้านได้..  (^_^ )v
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านล่างเป็นไอศกรีมช็อคโกแลตเบลเยี่ยมรสเข้ม เมื่อเจอกับเบอร์รี่เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ไหนจะลูก Bauble ที่ทำจากไอศกรีมวนิลาเคลือบไวท์ช็อคกรุบ ๆ อีก เลยค่อนข้างลงตัวค่ะ ชอบเลย XD
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

คริสต์มาส-ปีใหม่นี้ จะหวานฉ่ำกันที่ร้าน หรือจะซื้อกลับไปเย็นชื่นใจกันที่บ้าน ก็ได้ทั้งนั้นกับหลากหลายเมนูที่Haagen-Dazs เขาสร้างสรรค์มาปรนเปรอคนรักไอศกรีม.. อย่าลืมตามไปถูกใจกันได้ที่ https://www.facebook.com/HaagenDazsThai จะได้ไม่พลาดโปรโมชั่นใหม่ ๆ แอบไปส่องเห็นมีส่วนลด-แลก-แจกประจำเลยค่ะ ( ^_^ ) ขอบคุณ Haagen-Dazs Thai ที่เชิญว่านมาเป็นลูกค้าแบบไม่ต้อง Mystery นะคะ 555

เช่นเคย.. ติดตามข่าวสารสาระของกิน ชิม ช็อป เที่ยว ตามแบบฉบับว่านน้ำได้ที่ https://www.facebook.com/wannamdotcom
พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ