หากใครจะติดตามว่านน้ำมาโดยตลอด คงจำกันได้ว่าครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว ว่านเคยหาคอนโดเพื่อเป็นที่อยู่ใหม่ จึงเกิดความหลงใหลในวงการอสังหา ฯ ซึ่งก็กลายมาเป็นความชอบที่ยาวนานมาถึงปัจจุบัน แม้จะไม่ค่อยโลดแล่นในวงการอสังหาแล้วก็ตาม และบล็อกนี้ ว่านก็จะมาแนะนำคอนโดหนึ่ง ซึ่งคิดว่าน่าสนใจทีเดียวค่ะ

The Saint Residences  หรือ เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส เป็นคอนโดมิเนียม High Rise 41 ชั้นจำนวน 3 อาคาร ตั้งอยู่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวนี่เอง แม้ว่านจะห่างหายไปจากวงการอสังหาขนาดไหน สิ่งหนึ่งที่เป็นจริงเสมอคงวงการนี้คือ ทำเล – ทำเล – ทำเล คือสิ่งที่สำคัญที่สุด และการที่ The Saint Residences อยู่ห้าแยกลาดพร้าว ก็นับว่ามีจุดเด่นหลายประการเลยล่ะค่ะ จากภาพนี้ก็คงมองเห็นได้ไม่ยากเนอะ =)

อย่างแรกเลย ห้าแยกลาดพร้าวนับเป็นชุมทางของหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสถานศึกษาก็มีให้ครบ ตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนจบมหาวิทยาลัย สมกับที่เป็นโครงการของบริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ในเครือเซนต์จอห์น.. ก็โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์น และมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์นนั่นล่ะค่ะ ฉะนั้นก็นับว่าเป็นการลงทุนที่ดี หากพ่อแม่ผู้ปกครองจะซื้อไว้ให้ลูกวัยเรียนได้อยู่ใกล้ ๆ ที่เรียน ไม่ต้องเดินทางฝ่าการจราจรจากที่ไกล ๆ

จบมหาวิทยาลัยแล้ว? ห้าแยกลาดพร้าวก็ยังเป็นแหล่งของอาคารสำนักงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็ก-ใหญ่ หลัก-รอง เป็นอีกหนึ่งทำเลศักยภาพของกรุงเทพ

ในเรื่องของการเดินทาง หลายคนอาจจะคิดว่าห้าแยกลาดพร้าวนี่รถติด.. แต่เพราะรถติดนี่แหละค่ะ คนที่ใช้ชีวิตวนเวียนอยู่แถวนี้ จึงควรมาอยู่ที่นี่เสียเลย (งงไหม?) ก็ถ้าเรามาอยู่ที่นี่เสียเองแล้ว เราก็จะมีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้น จะใช้รถ เราในฐานะเจ้าถิ่นก็จะรู้ดีขึ้นว่าช่วงไหนควรเลี่ยง มีทางลัด-ทางออกตรงไหนไหม ทางเลือกในการใช้ขนส่งสาธารณะก็มีมากมาย ทั้งใกล้ MRT สถานีพหลโยธิน หรือหากจะใช้ BTS ก็ขึ้น MRT ไปสถานีนึง เพื่อต่อไปยัง BTS สถานีหมอชิตได้ ซึ่งแน่นอนว่าสนามบินดอนเมืองก็อยู่ถัดไปไม่ไกลเลย

สิ่งเติมเต็มของชีวิตให้สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าทั้งเซ็นทรัลลาดพร้าว และยูเนี่ยนมอลล์ หรือจะตลาดสดอตก. ตลาดนัดสวนจตุจักร สวนสาธารณะสวนจตุจักรและสวนรถไฟ โรงแรม โรงพยาบาลก็อยู่ในละแวกใกล้เคียงทั้งนั้น และต้องไม่ลืมว่าในตัวโครงการเอง ก็มีส่วนของร้านค้าด้วยค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการเองก็มีครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำ-Jacuzzi, Fitness, Steam-Sauna, Club House, ห้องสมุด ไปจนถึงสนามเด็กเล่น

นับได้ว่า The Saint Residences เป็นคอนโดมิเนียมทำเลเด่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะอยู่อาศัยเองหรือจะเพื่อการลงทุน สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thesaint-residences.com/ และ https://www.facebook.com/TheSaintResidences

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ของทางโครงการ