สวิตเซอร์แลนด์ .. เพียงแค่ชื่อก็เป็นที่ยอมรับในคุณภาพ นับตั้งแต่นาฬิกาแบรนด์เนม จนมาถึงวันที่ช็อคโกแลตพรีเมี่ยมระดับโลกได้มาถึงเมืองไทยแล้ว กับ Teuscher Chocolate of Switzerland & Cocoa Lounge 

Teuscher Chocolate of Switzerland & Cocoa Lounge ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของห้าง Central Embassy ตกแต่งในสไตล์คาเฟ่กึ่งบาร์ สีสันแม้จะออกโทนเคร่งขรึม แต่ก็ดูอลังการด้วยการใช้สีทองมาแต่งแต้ม แต่ก็ไม่ได้มากไปจนรู้สึกอึดอัดเกิน ด้วยของกระจุกกระจุกประดับประดาอยู่แทบทุกมุมนั้นเองที่สร้างความน่ารักน่านั่งชวนดูให้กับร้าน..

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในตู้กระจกนั้นช่างละลานตาไปด้วยนานาช็อคโกแลต นับตั้งแต่ดาร์คช็อครสเข้ม มิลค์ช็อครสนุ่ม และไวท์ช็อคหวานมัน จะรสชาติไหน สอดไส้อะไร ก็มีให้เลือกทั้งผลไม้ ถั่ว ครีม คาราเมล เยลลี่ กานาช และอีกต่าง ๆ มากมายนัก อย่าว่าแต่เด็กเลย แม้แต่ผู้ใหญ่ก็ยังต้องละล้าลังว่าจะเลือกชิ้นไหนก่อนดีOLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บนตู้กระจกก็ไม่น้อยไปกว่ากัน ทั้งช็อคโกแลตบาร์ ชุดของขวัญกิฟต์เซ็ตหรือจะเป็นแยมต่าง ๆ ก็มีให้เลือกสรรOLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถ้าอยากเพิ่มความพิเศษแก่ช็อคโกแลตชิ้นน้อยให้มากขึ้นไปอีก จ่ายเงินเพิ่มอีกไม่เท่าไหร่ ก็จะได้กล่องของขวัญประดับดอกไม้หรือตุ๊กตุ่นตุ๊กตาน่ารัก ทำมือทุกชิ้นโดยชาวสวิสเชียวนะ =)
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางร้านภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ถึงคุณภาพของTeuscher Chocolates of Switzerlandนับตั้งแต่คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี ไม่มี hydrogenated oil, preservatives, สารเสริม สิ่งเจือปนหรือสารปรุงแต่งใด ๆ .. ช็อคโกแลตทุกชิ้น เดินทางมาจากสวิส ด้วยการควบคุมรักษาอุณหภูมิเป็นอย่างดี.. เพราะช็อคโกแลตนั้น มีความละเอียดอ่อนและบอบบาง อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง หรือการเก็บรักษาที่ไม่ดีพอ อาจส่งผลต่อรสชาติได้ ซึ่งทาง Teuscher เองก็ตระหนัก เคร่งครัดและใส่ใจในเรื่องต่าง ๆ นี้เป็นอย่างมาก..

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แล้วในความเป็น Cocoa Lounge ของ Teuscher Chocolates นั้น เป็นอย่างไรบ้าง?

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นอกเหนือไปจากช็อคโกแลตของ Teuscher ที่นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์.. ชาที่ใช้เสิร์ฟในร้าน ก็มาจากยุโรปเช่นกัน และเป็นสุดยอดชา ซึ่งจะเป็นอื่นใดไปไม่ได้ นอกจาก Mariage Frères OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ชา Mariage Frères นั้น มีให้เลือกทั้งรสทั่วไปอย่าง Rose tea หรือจะเลือก Blended พิเศษเฉพาะสำหรับ Teuscher Cocoa Lounge ก็จะเป็น Chocolate mousse tea ที่เพียงแค่กลิ่นก็เหมือนได้ดื่มด่ำไปกับความเป็นช็อคโกแลตแล้ว..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หรือจะเป็นกาแฟ ก็เป็น illy ซึ่งเป็นกาแฟอิตาเลี่ยนจากยุโรปเช่นกัน..
แน่นอนว่า Dom Pérignon champagne ก็มีไว้คอยบริการ.. ก็ Teuscher ทั้งทีนี่นะ =)
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

การเลือกเครื่องดื่มที่ดี จะช่วยเสริมและส่งให้รสชาติของช็อคโกแลตมีความหอมหวาน กลมกล่อม ตัดรส หรือเน้นให้ละมุนขึ้นไปอีก สุดแท้แต่ว่าเราจะเลือกเครื่องดื่มที่ส่งไปในทางไหน.. สามารถสอบถามได้จากทางร้านเลยนะคะ 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จากซ้าย Bailey truffle / Raspberry jelly chocolate (บน) / Lemon jelly chocolate (ล่าง) / Original Champagne truffle (บน) / Dark Champagne truffle (ล่าง) และ Flourless chocolate cake
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ดาราเด่นของ Teuscher Chocolates เห็นจะไม่พ้น Champagne Truffe คือช็อคโกแล็ตที่ถือได้ว่าเป็น signature ของTeuscher เพราะเป็นเจ้าแรกที่คิดค้น Champagne Truffe นี้ขึ้นมา ส่วนแชมเปญในใช้ในการผลิตแชมเปญทรัฟเฟิลของTeuscher น่ะเหรอคะ?  คำตอบมีอยู่ก่อนหน้านี้แล้วไงคะ ^_^
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อีกตัวหนึ่งที่ถูกใจไม่แพ้กันคือ Bailey truffle ที่ให้กลิ่นรสของความเป็น Bailey ได้อย่างดี..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใครที่ไม่ถนัดแอลกอฮอล์ก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เพราะอย่างที่บอกไว้ตอนต้นแล้วว่า Teuscher เขามีช็อคโกแลตให้เลือกเยอะมากกก อย่าง Raspberry jelly chocolate ที่ได้ลองก็ชอบนะคะ รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว หรือถ้าใครชอบจัดหนัก ต้องFlourless chocolate cake เลยค่ะ เป็นเค้กช็อคโกแลตที่ไม่มีแป้งเคลือบด้วยช็อคโกแลต
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาชิมช็อคโกแลตในเดือนกุมภาพันธ์ทั้งที.. จะไม่เอ่ยถึงเทศกาลสำคัญของเดือนแห่งความรักไปไม่ได้.. วาเลนไทน์ <3
Teuscher Chocolates เตรียมเซ็ตช็อคโกแลตพิเศษไว้ให้คุณเลือกเพื่อมอบให้คนสำคัญ มีทั้งเช็ต Dine-in สำหรับรับประทานที่ร้าน มีให้เลือก 2 เซ็ต คือ
เซ็ต 219 บาท++
2 Rose Truffle + Regular hot chocolate
และ เซ็ต 319 บาท++
2 Rose Truffles + Rose tea/Hot rose chocolate OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hot rose chocolate จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของกุหลาบ รสชาติของช็อคโกแลตออกหวานมันค่ะ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Rose truffle นั้น เป็นDark Choc Ganache เคลือบ Milk Choc.. infused ด้วย Organic Rose Oils จากตุรกีเกรดที่ดีที่สุดในโลก ราคาลิตรละ $21,000 .. ให้กลิ่นที่ละมุนมาก หอมแบบผู้ดี ฟุ้ง ๆ อยู่ในปาก..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เซ็ตมอบของขวัญให้กับคนพิเศษ.. มีให้เลือก 2 เซ็ตเช่นกัน คือ
เซ็ต Rose Truffles 6 ชิ้น 319 บาท 
และ เซ็ต Rose Truffles 9 ชิ้น 469 บาท .. ทั้ง 4 เซ็ตนี้ มีถึงแค่วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น และพิเศษเฉพาะช่วงนี้ก็คือหากซื้อทรัฟเฟิลเพิ่ม ก็เพียงแค่ 55 บาทต่อชิ้น จากราคาปรกติ 85 บาทต่อชิ้น ฉะนั้นหากซื้อเป็นเซ็ตของขวัญให้คนที่รักแล้ว ซื้อเพิ่มสักชิ้นสองชิ้น มอบความรักให้ตัวเองด้วย.. ก็ดีนะคะ =)
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พูดถึงมอบความรักให้ตัวเองแล้ว ก็อดนึกถึงอีกเทศกาลที่คนไทยอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ไม่ได้ นั่นคือเทศกาลWhite Day ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14 มีนาคมของทุกปี.. 1 เดือนพอดีเป๊ะจากวันวาเลนไทน์.. วันวาเลนไทน์นั้นคือวันที่ผู้หญิงจะมอบช็อคโกแลตเพื่อบอกความในใจให้แก่ผู้ชายที่ตัวเองรักใช่ไหมคะ วันWhite Day ก็คือวันที่ผู้ชายจะตอบแทนความรักโดยมอบของขวัญกลับให้ผู้หญิงค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลูกอม ขนม หรือช็อคโกแล็ตก็ตาม..

วาเลนไทน์ก็อีกไม่นานแล้ว.. ใครจะได้ถุงสีแดง Teuscher Chocolates of Switzerland นี้กันนะ ^_^
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ติดตามข่าวสารTeuscher Chocolates of Switzerland & Cocoa Lounge กันได้ที่ https://www.facebook.com/teuscherthailand
และใครที่อยู่ต่างจังหวัดหรือไม่สะดวกมาที่ Central Embassy ก็ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ สามารถสั่งซื้อ Teuscher Chocolates ได้แล้วที่ http://www.teuscherthailand.com/
ขอบคุณ Teuscher Chocolates of Switzerland ที่เชิญว่านนะคะ ดีใจที่ Teuscher มาถึงเมืองไทยสักทีค่ะ หลังจากต้องไปเมียงมองที่ญี่ปุ่นอยู่นาน..

พบกันใหม่บล็อกหน้านะคะ สวัสดีค่ะ