ถ้าคนไทยทั่วประเทศจะมาร่วมโหวตสถานที่ท่องเที่ยวที่ครองใจคนไทยมากที่สุด จะเป็นที่ไหนกันหนอ.. อยากทราบกันไหมคะ? Skyscanner เสิร์ชเอ็นจิ้นและแอพค้นหาตั๋วเครื่องบิน+โรงแรมที่พักและรถเช่า เขาเปิดให้ทุกคนโหวตกัน มีผู้โหวตตั้งเกือบ 10,000 โหวตแน่ะ และผลการโหวตก็คือ..

เมื่อ 28.11.14 ที่ผ่านมา ณ แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ Skyscanner เขามีจัดอีเว้นต์ใหญ่เพื่อประกาศผลโหวตแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและมีเสน่ห์ที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทยทั่วประเทศ โดยที่การโหวตนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เสน่ห์เมืองยิ้ม” หรือ Charming Land of Smiles เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวไทยสู่สายตาโลกอีกด้วยนะคะ ^_^

แน่นอนว่าฮอตสุดรัยสุดในงานนี้ไม่แพ้ผลโหวต ก็คือหนุ่มน้อยผู้มี Charming Smile .. น้องเจมส์ มาร์ ค่า..Skyscanner LOS (2)

นอกจากน้องเจมส์ มาร์แล้ว ก็ยังมีผู้บริหารทั้งสองของ Skyscanner คุณเจเรมี่ เบ็ค และคุณเกรซ ภพปภา อารีรัตน์ มาร่วมพูดคุย และย้ำถึงความเป็นหนึ่งรวมถึงความพิเศษของSkyScanner เสิร์ชเอ็นจิ้นและแอพค้นหาตั๋วเครื่องบิน+โรงแรมที่พักและรถเช่าได้ทั่วโลก สามารถเปรียบเทียบข้อมูลออนไลน์ได้ทันที ทันใจ สะดวกง่ายแค่ปลายนิ้ว.. แล้วยังมีคุณพลอย มัลลิกะมาส และคุณโอ จาก Eat and Travel Diary มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไทยกันด้วยล่ะค่ะ
Skyscanner LOS (17)

Skyscanner LOS (18)
รูปนี้ดูประหนึ่งสงครามนางฟ้าภาคพิเศษมาก 555

Skyscanner LOS (3)

บรรยากาศในวันนั้น เต็มไปด้วยความสนุกสนานเป็นอย่างมาก เนื่องจากบนเวทีมีเวลาจำกัด เลยอยากใช้พื้นที่ตรงนี้ เล่าถึงความรักครั้งอดีตของว่านสักเล็กน้อยค่ะ แฮ่ม..
ว่านเคยตกหลุมรักสิมิลันตั้งแต่สมัยประถมค่ะ กี่ปีมาแล้วอย่าถามเลยเนอะ #เช็ดน้ำตาแปร้บ
ตอนนั้นจำได้ว่าน่าจะเห็นจากนิตยสารอ.ส.ท. (ว้าย ใครเกิดทันมั่ง) เห็นแล้วรักและหลงใหลในความสวยของสิมิลันมาก แต่ก็ไม่มีโอกาสไปเยือนสักที (แน่สิเนอะ ก็เด็กประถมอ้ะ) จนโตขึ้นมา ก็ยังไม่สบโอกาสได้ไปสักที ด้วยความที่สิมิลันเธออยู่ตั้งกลางอันดามันนู่น พอเข้ามหาลัย ก็เรียนซะมาก ไปเที่ยวกับเพื่อน ไกลสุดก็เกาะช้างอะไรประมาณนั้น.. แล้วกอปรกับได้ยินได้ฟังว่าสิมิลันถูกมนุษย์ถล่มไปเยอะ ไม่สวยเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ก็เลยยิ่งรู้สึกเหมือนกับว่าไปตอนนี้ก็สายไปแล้ว จะไปทำไม ไปเห็นที่ ๆ เราเคยอยากไป แต่ไม่ใช้ความมานะพยายามไปให้ได้อย่างที่ฝัน จนตอนนี้มันไม่สวยเหมือนแต่ก่อนแล้วน่ะเหรอ??

จนกระทั่งวันนึง.. ว่านก็ได้ไปเยือนสิมิลัน แบบไม่ได้คาดคิดมาก่อน..
ก่อนจะไปเยือนสิมิลัน ในวันเดียวกันนั้นว่านได้ไปเที่ยวเกาะตาชัยสุดฮอตฮิต ก็ว่าทรายขาวน้ำใสฟ้าสวยแล้วเชียวนะ แต่พอย่างเท้าแรกที่ได้เหยียบบนทรายของสิมิลัน.. ว่านรู้เลยว่าว่านพลาดอะไรไปมากมาย ในระยะเวลาหลายสิบปีที่ไม่ทำตามหัวใจให้เป็นจริง..
IMG_0333

ทรายยังนุ่มละเอียดเท้าเหมือนแป้ง สีน้ำทะเลยังสวยใส..
ไม่อยากนึกเลยว่าหากว่านพยายามไปให้ถึงสิมิลันตั้งแต่ที่เคยแรกหลงรักเมื่อครั้งกระโน้น ความสวยของสิมิลันจะยิ่งสะกดใจว่านไว้ได้มากกว่านี้ขนาดไหน..

หลงรักเมืองไทยแล้ว ไปให้ถึง ไปให้รู้ ไปยิ้มให้เมืองไทย
อย่าคอยนานนะคะ เดี๋ยวจะเสียดายเหมือนว่าน..
เวลาเรียกคืนไม่ได้จริง ๆ ค่ะ =)

เอาล่ะ.. รำลึกอดตกันเสียนาน ตอนนี้หลายคนคงอยากรู้แล้ว
และจังหวัดที่คนไทยหลงรักที่สุด ก็คือ..
..
..
Thailand_Chiang-Mai_Wat-Phrathat-Doi-Suthep_LOS
เชียงใหม่เจ๊า ^_^ ยินดีกับจาวเจียงใหม่โตยเน้อเจ้า..
จังหวัดอื่น ๆ ก็ไม่น้อยหน้าค่ะ ตามนี้เลย
los_post-event_vote-result-destinations_web

ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน.. แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ครองใจคนไทยมากที่สุด ก็คือเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูลค่ะ 
Thailand_Satun_Li-Pe-Island_LOS

แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ คืออุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
Thailand_Sukhothai_Wat-Mahathat-Temple_HistoricalPark_LOS

แหล่งท่องเที่ยวทางประเภทวัฒนธรรม ได้แก่งานประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลค่ะ
TH_Buddhist-Lent_Festival-Candle_LOS

และแหล่งท่องเที่ยวนันทนาการครองใจคนไทยก็คือ.. ถนนคนเดิน เชียงใหม่อีกแล้วจ้า XD
Thailand_Chiang-Mai_Thanon-Khon-Duen_LOS

ขอแสดงความยินดีคนท้องที่ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ของทุก ๆ รางวัลด้วยนะคะ
ในงานก็ยังมีจับ-จัดและแจกของรางวัลให้คนโหวตและผูที่ร่วมกิจกรรมด้วยล่ะค่ะ เรียกว่ายิ้มมม.. กันทั้งงานเลย
ใครสนใจผลโหวตเต็มรูปแบบ จังหวัดไหนดี ที่สอง สาม สี่.. ที่เที่ยวที่ไหนโดน.. ตามไปได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ ^0^
http://www.skyscanner.co.th/news/เสน่ห์เมืองยิ้ม

ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณเจเรมี่ เบ็ค ผู้บริหารของSkyscanner คุณเจเรมี่ยังออกปากเลยว่าประเทศไทยเป็นประเทศท่องเที่ยวฮอตฮิตลำดับต้น ๆ ในใจนักท่องเที่ยวทุกชาติมาก.. ต่างชาติยังอินเลิฟบ้านเราขนาดนี้ แล้วทำไมเราคนไทยจะไม่ไปเที่ยวบ้านเราเองละคะ ถ้ายังไม่แน่ใจว่าไปที่ไหนดี ลองดูผลโหวตข้างบนเป็นไอเดียก็ได้เนอะ ( ^_^ )

และถ้าต้องการหาตั๋วเครื่องบิน+โรงแรมที่พักและรถเช่าในราคาสุดคุ้ม ก็สามารถเสิร์ชได้ด้วย Skyscanner เลยค่ะ ลองโหลดมาใช้ดูนะคะ แล้วจะไม่ต้องบอกตัวเองว่า “ไปอยู่ที่ไหนมา” เพราะเปรียบเทียบได้ง่าย สะดวก และไวจริง ๆ ค่ะ 
Skyscanner LOS (8)

ขอบคุณทาง Skyscanner นะคะ ที่เชิญว่านน้ำไปร่วมพูดคุยในงานนี้ สนุกสนานและได้เจอเพื่อน ๆ ที่รักการเที่ยวเหมือนกันเยอะเลย หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจเล็ก ๆ ให้ออกไปเที่ยว ไปสัมผัส และไปยิ้มให้เมืองไทยกันบ้างนะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.skyscanner.co.th/ ด้วยนะคะ ใครอยากอัพเดทข่าวสารเรื่องราวการท่องเที่ยว กดอ่าน/bookmarkไว้อ่านใน http://www.skyscanner.co.th/  กันได้เลยจ้า หลายบทความเรียกได้เลยว่าไม่อ่านนี่พลาดมากมาย

เช่นเคย ติดตามข่าวสารสาระของกิน ชิม ช็อป เที่ยว ตามแบบฉบับว่านน้ำได้ที่ https://www.facebook.com/wannamdotcom นะคะ
พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ ( ^o^ )/