ญี่ปุ่น.. ประเทศที่แสนมีมนต์ขลังและอยู่ในใจของคนไทยเสมอมา..
ความผูกพันและความนิยมชมชอบที่มีมาเนิ่นนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อทางการญี่ปุ่นยกเว้นวีซ่าท่องเที่ยวให้แก่ชาวไทยที่ไปเที่ยวไม่เกิน 15 วัน จึงยิ่งทำให้คนไทยยิ่งนิยมไปญี่ปุ่นมากขึ้นหลายเท่าทวีคูณ..
เพราะความงามเช่นนี้.. รึไงกันนะ..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หรือเพราะอาหารญี่ปุ่น ที่แสนคุ้นปาก คุ้นลิ้น..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แม้สำหรับว่านน้ำเอง ญี่ปุ่น.. ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งหน ก็ยังมีอะไรที่น่าค้นหา และสร้างความรู้สึกดีได้เสมอ
ในครั้งนี้ ว่านได้รับเกียรติจากทางการบินไทย https://www.facebook.com/ThaiAirways และการท่องเที่ยวเซนได https://www.facebook.com/traveltoSendai.Japan บินตรงเหินฟ้าสู่เซนไดกับ TG680 เพื่อสัมผัสเมืองเซนไดกันให้เต็มอิ่มมากกว่าเดิม..

ในครั้งนี้นอกจากว่านน้ำแล้ว ก็มี Welovetogo  เที่ยวรอบโลก HFlight  เดลินิวส์ออนไลน์ กับ น้องพีชและคุณพ่อ จาก The 38 years ago แน่นอนว่าการเดินทางของเราเริ่มต้นขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

TG680 ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 23.59 น. ถึงสนามบินเซนไดวันรุ่งขึ้น เวลา 07.55 น. ไม่เสียวันทำงาน ถึงแล้วตะลุยเที่ยวได้ทันที ไม่เสียเวลา..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

TGSendai31 TGSendai30
TGSendai34 TGSendai33

เครื่องดื่มโปรดบน TG ก็ยังเป็นชามะขามเหมือนเดิมค่ะ เปรี้ยวหวานชื่นใจ =)
TGSendai32

อาหารสองมื้อของบิสเนสคลาส..
มื้อแรกเป็นแบบ “เบา-เบา” (ดีค่ะ ดึกแล้วคุณขา) เป็นแฮมอิตาเลี่ยนพร้อมอะไรจุกจิกเล็กน้อย ให้จิ้มเล่นเข้าปากเพลิน ๆ ก่อนจะดับไฟกล่อมผู้โดยสารนอน..
มื้อสอง เริ่มด้วยผลไม้สด โยเกิร์ต และขนมปังตามชอบ ตามมาด้วย Frittata with Italian Basil หรือไข่โหระพาอิตาเลี่ยน พร้อมด้วยไส้กรอก เห็ด และมันฝรั่งอบ..

TGSendai7 TGSendai8
TGSendai9 TGSendai11

ปรกติแล้วในช่วงกลางเดือนธันวา ยังไม่ถึงคราวที่หิมะจะมาเยี่ยมเยือนเซนได..
แต่เซนไดกลับต้อนรับเราด้วยหิมะขาวโพลน เป็นที่ฮือฮาและเหนือความคาดหมายเล็กน้อย 
TGSendai40

ธนาคารที่ญี่ปุ่น มักไม่ค่อยรับแลกเงินไทยเป็นเงินเยน จึงมักเป็นปัญหาสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ลืมแลกเงินมา หรือแลกมาไม่พอ แต่สำหรับที่สนามบินเซนไดนั้น ไม่เป็นปัญหาเลยค่ะ 77Bank ขึ้นป้ายเลยว่ารับแลกเงินบาทจ้ะ ( ^_^ )
TGSendai45

จากสนามบินเซนได เรามุ่งสู่ Shiogama Shrine 鹽竈神社 อันเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเซนได
การเดินทางก็ไม่ยากเลยค่ะ จากสถานีเซนได นั่งรถไฟสาย Senseki ลงที่สถานี Honshiogama
ถ้าเป็นสาย Tohoku ก็ลงที่ Shiogama เดินประมาณ 20 นาทีค่ะOLYMPUS DIGITAL CAMERA

การเดินทางครั้งนี้ มีน้องพีชมาเป็นนางแบบกิติมศักดิ์ ช่วยให้หิมะยามเช้าอบอุ่นขึ้นมาเลยค่ะ ^_^
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แวะไหว้พระ เป็นสิริมงคลที่ Shiogama Shrine กันแล้ว ก็ไปเดินตลาดกันต่อที่ตลาดปลา Shiogama หรือ Shiogama Marine Products Wholesale market 塩釜水産物仲卸市場
จาก Shiogama Shrine ก็ไม่ยากเลยค่ะ นั่งรถไฟสาย Senseki จากสถานี Honshiogama มาลงที่ Higashi-Shiogama เดินประมาณ 20 นาทีเช่นกัน..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แน่นอนว่านอกจากนานาแผงขายกุ้งหอยปูปลานานาทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจร้อยกว่าร้านแล้ว อาหารทะเลสดใหม่ชนิดพึ่งขึ้นจากเรือก็มีให้เลือกซื้อหาและรับประทานได้ทันทีเลยเช่นกัน โดยเราสามารถเลือกซื้ออาหารทะเลที่เราชอบ แล้วมาซื้อเซ็ตข้าวสวยพร้อมซุปมิโสะร้อน ๆ ที่มุมซ้ายในสุดของตลาดเพิ่มได้ในราคาเพียง 300 เยน ก็จะได้เป็นข้าวหน้าซูชิตามใจฉัน เซ็ตข้าวสวยนี้มีขายถึงเที่ยงนะคะ ^_^
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มาที่เซนไดอย่าพลาดหองนางรมนะคะ หนึ่งในของขึ้นชื่อของที่นี่เลยแหละ!
TGSendai54

เท่านั้นยังไม่พอ.. จากตลาดปลา Shiogama เราไปอิ่มอร่อยกันต่อที่ร้าน Uochoutei ใน Marine Gate Shiogama สนนราคาไม่แพงค่ะ ข้างหน้าทะเลต่าง ๆ อยู่ที่ประมาณ 1,000 – 2,000 เยน ขึ้นอยู่กันว่าต้องการเครื่องตู้มแค่ไหน 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มากันที่ Marine Gate Shiogama เพราะเราจะมาล่องเรือชมอ่าว Matsushima ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่นค่ะ โดยใช้เวลาล่องเรือจาก Shiogama สิ้นสุดที่ท่าเรือ Matsushima ประมาณ 50 นาที
เส้นทางนี้เรียกว่า Basho Cruise เพราะเป็นเส้นทางตามรอยครูกวี Matsuo Basho เคยล่องเรือชมอ่าว Matsushima เมื่อหลายร้อยปีก่อน.. 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อเรือออกจากฝั่ง เราก็ได้สนุกสนานกับการให้อาหารนกนางนวลค่ะ อ๊ะ ๆ ที่นี่ไม่ได้เลี้ยงนกนางนวลด้วยกากหมูนะคะ แต่เราใช้.. 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตะแล้น.. คาลบี้จ้า..
แอบเห็นคนแย่งนกกินด้วยแหละ อิอิ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ล่องเรือชมความงามของ Matsushima ไป ก็ต้องขอเกริ่นทำความเข้าใจกันสักนิด เพราะอาจจะมีหลายคนที่ได้ยินประโยคที่ว่า “Matsushima เป็น 1 ใน 3 ทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่น” มานักต่อนัก จนเกิดความคาดหวังมโนไปต่าง ๆ นานา ว่ามันจะต้องงามจังงังเป็นแน่แท้.. แต่คนไทยหลายคนมาเห็นของจริงแล้วเกิดอาการจังงังงงแตก ว่ามันสวยตรงไหน ทะเลอันดามันบ้านเราสวยกว่าเยอะเลย.. ว่าไปนั่น
ความงามของอ่าว Matsushima เป็นความงามตามคติของญี่ปุ่นค่ะ เป็นความงามอันสงบนิ่งเฉกเช่นภาพวาดพู่กัน.. ตอนว่านเคยมาเซนไดเมื่อหลายปีก่อน ได้มายืนมองอ่าว Matsushima อยู่นาน ก็มายืนทำหน้าอินและซึมซับอยู่นะคะ จนครั้งนี้ที่ได้มาล่องเรือนี่แหละค่ะ ก็”อิน”ได้ไม่ยากเลยนะ =)OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อขึ้นเรือฝั่งอ่าว Matsushima แน่นอนว่าที่หมายต่อไปของเราจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก Zuiganji Temple 瑞巌寺
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แอบกระซิบว่าร้านค้าหน้าประตูวัดฝั่งซ้ายมือ มีซอฟต์ครีมถั่วแระด้วยนะคะ หวานมันไม่เหม็นเขียวแน่นอน เผลอ ๆ จะนึกว่าชาเขียวด้วยซ้ำ ไม่ควรพลาด้วยประการทั้งปวงค่ะ

วัด Zuiganji เป็นวัดนิกายเซ็นประจำตระกูล Date (ดาเตะ) มีประวัติยาวนาน อยู่คู่บ้านคู่เมืองเซนไดมานับร้อย ๆ ปี ทั้งยังเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมแห่งชาติอีกด้วย ท่านเจ้าอาวาสได้กรุณาให้เกียรติมาต้อนรับและนำชมวัดแก่ทางคณะเราด้วยค่ะ ส่วนภาพทางซ้ายจะเป็นสุสานของ Megohime ภรรยาของท่าน Masamune Date
มีไกด์นำชมวัดเป็นภาษาอังกฤษ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วยนะคะ ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.matsushima-kanko.com/en/pdf/ZUIGANJI%20TEMPLE%20english.pdf เลยค่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA TGSendai51

จากวัด Zuiganji เราก็เดินลัดเลาะตามทางไปยังวัด Godaido.. อดเก็บภาพบรรยากาศหิมะแรกฤดูมาฝากไม่ได้ค่ะ ^_^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

วัด Godaido เป็นวัดเล็ก ๆ บนเกาะเล็ก ๆ ใกล้ท่าเรือ Matsushima การข้ามไปต้องก้าวไปตามสะพานไม้ห่าง ๆ ฝึกสมาธิได้ดีนักแลค่ะ แอบกระซิบอีกแล้วว่าเยื้อง ๆ ทางสู่วัด Godaido มีร้านขายเซมเบ้ที่เป็นที่นิยมด้วยนะคะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จากวัด Godaido เดินกลับสถานี Mtsushima-Kaigan สาย Senseki ไม่ไกลนักค่ะ กำลังเพลิน ๆ (แทะเซมเบ้หมดกำลังดี)
แล้วก็ถึงเวลาโปรดของใครหลายคน.. ช็อปปิ้งจ้า ซึ่งก็คือที่ Mitsui Outlet Park Sendai Port เป็น Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในแถบโตโฮกุเชียวนะ
การเดินทางไม่ยากเลยค่ะ รถไฟสาย Senseki นั่นแหละ นั่งมาลงสถานี Nakano-Sakae แล้วเดินนิดนึงค่ะ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ช็อปปิ้งเหนื่อยแล้ว แวะกินซอฟต์ครีมแน่นนม Cremia ของ Kikusui ได้ที่ฟู้ดเซ็นเตอร์ของทางOutlet นะคะ =)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หนึ่งในของดีเมืองเซนไดที่อยากให้ลองจริง ๆ คือ.. ลิ้นวัวค่ะ
บางคนอาจจะอี๋ ๆ เพราะรู้สึกว่ามันเป็นลิ้น หรือจะเพราะเคยกินแล้วมันแข็ง-เหนียว-เคี้ยวยาก หรือยังไงก็ตามแต่
แต่ในเมื่อมาบุกถึงแดนเซนได เมืองหลวงแห่งลิ้นวัวแล้ว.. อยากให้ลองจริง ๆ ค่ะ (ถ้ากินวัวนะ)
เพราะรับรองว่าจะเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อลิ้นวัวไปเลย..

แน่นอนว่ามาถึงเมืองหลวงแห่งลิ้นวัว อาหารเย็นมื้อแรกของเราก็ต้องเป็นลิ้นวัวค่า.. ณ ร้าน Beko-Masamune
อยู่ Nakakecho Center Machi ชั้น2 จากสถานีเซนไดไม่ไกลเลย พิกัดตามนี้เลยค่ะ http://goo.gl/maps/y1MqB

ประเดิมมื้อกันด้วยซูชิลิ้นวัว.. กรุบกรึบนิด ๆ พอสู้ฟัน แต่นุ่ม.. ไม่เหนียวเลยค่ะ 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ลิ้นวัวที่นี่มีให้เลือกสองอย่าง ลิ้นวัวย่างเกลือ กับลิ้นวัวย่างมิโสะ..
ว่านน้ำขอสอง ขอเซ็ตที่มีทั้งย่างเกลือและย่างมิโละเลยค่ะ อยากจะบอกว่านุ่มมมมม จนไม่รู้สึกด้วยซ้ำว่ามันคือลิ้น เหมือนกินเนื้อลูกวัวนุ่ม ๆ มากกว่า อร่อย to the max.. (>_< )
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เนื่องจากร้าน Beko-Masamune นี้ตั้งอยู่กลางดงช็อปปิ้ง เมื่อกินข้าวเย็นเสร็จแล้ว สมาชิกชาวคณะแต่ละท่านจึงทิ้งดิ่งไปช็อปปิ้งกันต่อค่ะ บ้างหนีกลับไปสลบที่โรงแรมก็มี.. ส่วนว่านนั้น.. หึหึ ขอของหวานล้างปากก่อนเน้อ..
ร้าน Ginno-An เป็นร้านไทยากิยอดนิยม (เครือเดียวกับGindaco นั่นแล) มีหลายสาขาทั่วประเทศ ตอนนี้ออกเมนูใหม่ที่ผู้คนคลั่งไคล้เข้าคิวรอ นั่นคือ.. ครัวซองไทยากิ ตัวละ 200 เยนเท่านั้น..
เห็นทีแรกก็จด ๆ จ้อง ๆ กลัวจะไม่เวิร์ก แต่พอกัดเข้าไปเท่านั้นแหละ.. อร่อยเลย =P

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แป้งครัวซองกรอบเป็นชั้น ๆ โรยเกล้ดน้ำตาลเม็ดโต แต่แปลกที่กลับไม่หวานบาดคออย่างที่คิด อาจจะเพราะทั้งตัวแป้งและตัวไส้ถั่วแดงไม่หวานมาก มีความเค็มมันของเนยแทรกอย่างพอเหมาะ.. กินร้อน ๆ เวิร์กจ้า..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ช็อป+ชม+แช็ตกันจนหมดแรง ก็ค่อย ๆ ล่าถอยกลับโรงแรมกันทีละคนสองคน..
ค่ำคืนนั้นเราพักกันที่โรงแรม Monte Hermana Sendai อยู่ไม่ไกลสถานีเซนไดเลย เดินไปตามทางเชื่อมก็ถึงแล้ว..

ยิ่งค่ำหิมะยิ่งตกหนัก แม้แต่คนญี่ปุ่นยังบ่นกันพึมว่าแปลก (ญี่ปุ่นเป็นชาติที่ละเอียดอ่อนกับความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศมาก) ดีที่คราวนี้ตัดสินใจเอา Samsonite S’Cure Spinner ใบใหม่มาด้วย ลากลื่นกระจาย.. บางทีเราก็ไม่รู้หรอกว่าการเดินทางจะนำเราไปเจอสภาพอากาศแบบไหนบ้าง เรื่องกระเป๋าเดินทาง ว่านจะกัดฟันซื้อของที่มั่นใจว่าดีว่าทนนะ เพราะถ้ากระเป๋าแตกล้อหักเสียหายไประหว่างทริป ไม่สนุกแน่นอน.. ว่านมี Samsonite Xion 2 อีกใบ เคยล้อหักไปที (ใช้บริการส่งกระเป๋าแมวดำYamatoแล้วทำแสบ ไม่รู้ทำหักได้ไง แต่แมวดำก็รับผิดชอบออกค่าซ่อมให้นะ) กลับมาไทย เอาไปเปลี่ยนล้อใหม่ที่ 0 Samsonite ไม่เสียตังซักบาท ปลื้มมากก.. (เว้นค่ารถ ซึ่งถัวเงินที่ได้จากYamatoก็เป็นอันว่าเจ๊า เย่..) ตอนนี้เลยค่อนข้างเป็นสาวก Samsonite อีกใบที่มีก็ American Tourister.. 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถึงห้อง.. อาบน้ำนอนตามระเบียบ.. ชอบโรงแรม Monte Hermana Sendai นี้อย่างนึง ตรงที่มีบ่อน้ำร้อนใหญ่ ในห้องอาบน้ำรวม Aone ให้แช่และนั่งอาบน้ำกันอย่างสบาย ๆ ที่ชั้น 9 ด้วยจ้า.. มี 2 บ่อใหญ่ สลับบ่อฟากหญิงชายกันทุกวัน เพราะด้านนึงมีซาวน่าด้วย ใครที่รู้สึกว่าห้องน้ำในห้องคับแคบเกิน ก็สามารถลงไปนั่งขัดสีฉวีวรรณในห้องอาบน้ำรวมได้จ้ะ ถือเป็นการลองสนามก่อนไปเรียวกังแช่ออนเซนจริง ๆ อิอิ.. อ้อ ห้องอาบน้ำรวมนี่จะปิดทุกวันจันทร์นะ ถ้าวันจันทร์ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก็จะปิดวันอังคารแทน..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เช้าวันรุ่งขึ้น.. เติมพลังกันด้วยอาหารเช้าที่โรงแรม.. มีแกงกะหรี่ด้วยแหละ ชอบจัง ( ^__^ )
แล้วก็มีอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของเซนไดหลายอย่าง แต่ไม่มีลิ้นวัวนะ เสียใจด้วย
อาหารฝรั่งก็มีพอประมาณค่ะ คนที่ไม่ถนัดอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นก็วางใจได้..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เดินไม่ถึงสิบนาที ก็มาถึงสถานีเซนได วันนี้เดี๋ยวจะเดินทางไกล เลยต้องหาขนมตุนระหว่างทางค่ะ =) 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใครที่พลาดหรืออาจจะไม่ได้แวะไป Mitsui Outlet Park Sendai Port ที่สถานีเซนไดนี้ก็มี Kikusui-an นะคะ..TGSendai19

ที่ป้ายชื่อสถานี มีรูปของ Musubi-Maru มาสคอตประจำเมืองเซนไดด้วยค่ะ น่ารักจัง ( ^__^ )
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

รถไฟจะมาแล้ว.. ปู้น ปู้นนนนน..
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หิมะวันนี้ยังปรอยแผ่ว ๆ และเรากำลังจะขึ้นเหนือกันต่อ ใครขี้หนาว ซื้อ Kairo ตามร้านสะดวกซื้อ มาฉีกซองชงน้ำร้อน.. ไม่ใช่ละ.. มาฉีกซองแล้วถู ๆ ให้มันอุ่นได้นะคะ แต่แบบที่มีกาวแปะ ห้ามเอามาแปะตรง ๆ กับผิวตัวนะคะ ผิวไหม้ไม่รู้ด้วย ( -“- ) ให้แปะกับเสื้อผ้าเน้อ.. 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เมื่อประจำที่บนรถไฟกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาแจกจ่ายขนม..
ใครเป็นสาวก KitKat ไม่ควรพลาด KitKat Zunda หรือคิทแคทถั่วแระนั่นเองค่ะ อร่อยน้า ไม่เหม็นเขียว รับรอง.. หวาน ๆ มัน ๆ 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

TGSendai20

งานนี้เรียกว่าไม่มีใครยอมใครนะ.. ชาวคณะต่างงัดขนมที่ตัวเองตุนไว้ออกมาแจกจ่ายอย่างเต็มที่.. 
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ให้ทายเล่น ๆ ไหมคะ ว่าจะไปไหนกัน.. เฉลยตอนหน้าเนอะ (^^
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

นั่งบนรถไฟ แทะขนมไปเพลิน ๆ นิ้วก็รูดดูหน้า Timeline FB มั่ง Twitter มั่งไปพลาง ๆ .. เห็นมีคนทวิตว่าที่กรุงเทพฝนตก เลยชักเครียด (-“- ) ถ้าใครตาม FB ว่านจะรู้ว่า.. หน้าต่างห้องนอนว่าน เวลาฝนตก น้ำมันจะรั่วเข้าได้ ทำเอาน้ำนองพื้นไม้ ท่วมห้องมาหลายหนแล้ว ยังไม่มีเวลาซ่อมเลย เพราะเคยไปถามนิติแล้วต้องรื้อเฟรมหน้าต่างออกมา ฟังดูงานช้างชะมัด.. เลยจนแล้วจนรอดไม่ได้ซ่อมซักที จนมาญี่ปุ่นนี่แหละ เห็นทวิตฝนตกนี่เครียดเลย กลัวกลับห้องแล้วไม้จะบวมอืด.. ว่าจะโทรถามแม่ว่าแถวบ้านฝนตกไหม ถ้าฝนตกจะได้ให้ท่านเอาผ้าถังกะละมังไปรอง..

Skype ไป.. ท่านแม่ไม่รับสายจ้า.. คือท่านแม่ชอบปิดเสียงบน iPad อะ (-“- ) เดชะบุญ ทริปนี้มีนักเดินทางตัวยงมาด้วยหลายคน ท่านเจ้าของเพจ Welovetogo พก Sim2Fly มาด้วยจ้า.. รอดตายละเรา.. รีบโทรหาท่านแม่อย่างด่วนว่าที่บ้านฝนตกไหม สรุปว่าไม่ตก รอดตัวไป ไม่ต้องกลับไปเจอห้องบวมน้ำ.. อยากจะเขกหัวตัวเองว่าจะซื้อซิมที่สุวรรณภูมิแล้วก็ลืมซะนี่ ยังดีที่พี่เค้าพกมาด้วย แถมยังแนะนำว่าใช้ App Sim2Fly โทรก็ได้ ไม่ต้องกดโค้ดให้ยุ่งยาก ขอบคุณมากนะค้า m( _ _ )m
TGSendai27

อารมณ์ดีละ.. ก่อนเฉลยว่าไปไหน ขอปิดท้ายด้วยการ์ตูน 4 ช่อง นำแสดงโดยน้องพีช และมีข้าพเจ้าเป็นตัวประกอบจ้า.. อันเนื่องมาจาก Selfie นิ =P
Comic

เจอกันตอน 2 นะคะ เที่ยวกระจุย กินกระจาย แน่นอนนนนน.. ( ‘ ‘)/