เมื่อThe St. Regis Bangkok สะท้อนแรงบันดาลใจจากเครื่องประดับแบรนด์ฝรั่งเศสแสนพรีเมียมอย่าง“Qeelin” (ชีลิน) ลงสู่ชุดน้ำชายามบ่าย ย่อมไม่ธรรมดา..
Qeelin เป็นเครื่องประดับที่นำเรื่องราวเล่าขานของสัญลักษณ์อันนำมาซึ่งความโชคดีศรีสุขของชาวจีนมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยคุณDennis Chan จิวเวลรี่ดีไซเนอร์ชาวฮ่องกงฝีมือเยี่ยม แต่ละคอลเลกชั่นจะมีความโดดเด่นและร้อยเรียงด้วยความเป็นตะวันออกอย่างล้ำสมัย สมกับว่า “Embraces the Evocative Myths of the East”.

และแน่นอนว่าได้ถ่ายทอดมาสู่ Qeelin Afternoon Tea นี้.. 

Qeelin Afternoon Tea มีให้บริการตั้งแต่ 14.00 – 17.00 น. ทั้งที่ The St. Regis Bar และ The Drawing Room ซึ่งมาที่ The St. Regis Bangkok ทั้งที จะพลาดวิวแสนงามของ The St. Regis Bar ได้อย่างไรกันคะ.. หากต้องการนั่งรับชมวิวอันเปิดกว้างของราชกรีฑาสโมสรเช่นนี้ ขอแนะนำว่า “ต้องจอง”ค่ะ 

Qeelin Afternoon Tea จะมีอะไรบ้างนะ มาดูกัน..  
     

แนะนำดาวเด่นกันก่อน..
Chocolate Ginger Cremeux ประดับด้วยแพนด้า จาก  Bo Bo collection
เนื้อเค้กชาโคลสลับชั้นครีมช็อคโกแลตเข้มข้น ได้รสขิงอ่อน ๆ 

Raspberry Gianduja Tart ประดับด้วยช็อคโกแลตรูปน้ำเต้าจาก Wu Lu Collection 
ทาร์ตช็อคโกแลตเฮเซลนัทหวานมัน ตัดด้วยรสเปรี้ยวนิด ๆ ของ Raspberry 

ชิ้นนี้น่ารักสุด.. 
Mandarin Coffee Mousse Cake ประดับด้วยฝามาการงลายหมาน้อยจาก Wang Wang Collection 
เป็นมูสเค้กส้มแมนดาริน ผสานด้วยความหอมของกาแฟเบา ๆ  
 

ของหวานอื่นก็จะมี Coconut Vanilla Cake ประดับด้วยสัญลักษณ์ของ The St. Regis

และมาการงในชุดจะเป็น Jasmine Tea Macaron ละมุนกลิ่นมะลิ

Scone จะเป็น Raisin Scone ค่ะ เนื้อเนียนใช้ได้อยู่

ว่าด้วย Scone.. เป็นที่ถกเถียงในหมู่อังกฤษชนกันมานานแล้ว ว่าจะต้องปาดแยมก่อน Cornish #JamFirst หรือปาด clotted cream ก่อน Devonshire #CreamFirst .. เรื่องนี้ชาวอังกฤษเขาทุ่มเถียงกันอย่างเป็นจริงเป็นจังมาก แน่นอนว่าผู้คนก็สงสัยว่าแล้วประมุขของอังกฤษอย่างสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 นั้นเล่า โปรดอย่างไหน.. ซึ่งก็ได้ Chef Darren McGrady อดีตเชฟในพระองค์มาเปิดเผยว่า.. ทรงโปรดอย่าง Cornish นั่นก็คือปาดแยมก่อน.. 

ทางฝ่าย Devonshire ก็ไม่น้อยหน้า งัดสูตรทางวิทยาศาสตร์มาสู้กันเลยว่าต้องปาด clotted cream ก่อนจ้ะ ถึงจะเพอร์เฟกต์!!! และต้องใช้สัดส่วน 4:3:3 ด้วยนะ!!! (scone 40 gram : clotted cream 30 gram : jam 30 gram)

ส่วนตัวว่านแล้ว ว่านนิยมแบบ Devonshire ค่ะ เหตุผลไม่มีอะไรมาก ปาด clotted cream ลงบน scone ร้อน ๆ clotted cream จะได้ละลายยยยย แค่นั้นแหละ.. แล้วคุณละคะ ทีม #JamFirst หรือทีม #CreamFirst =)

อันที่จริงเวลารับประทาน ควรเริ่มจากของคาว แล้วไป scone แล้วถึงจะไปของหวานนะคะ แต่ในชุดQeelin Afternoon Tea นี้ ของหวานเป็นตัวเด่น ว่านจึงเริ่มแนะนำที่ของหวานค่ะ
มาดูของคาวกันบ้าง..  เริ่มจากขวาสุด
Norwegian Salmon Gravlax, Honey Mustard, Red Onion, Rye Bread
Boston Lobster, Tom Yum Mayonnaise, Soft Roll
Egg Mayonnaise, Black Truffle Paste, Caviar
Duck Liver Mousse Profiterole, Coconut
Salami, Mustard Butter, Pretzel Roll
ค่อนข้างถูกใจทุกตัวค่ะ ถือว่าทำได้โอเค.. มีตัว Salami, Mustard Butter, Pretzel Roll ที่เฉย ๆ อยู่สักหน่อย 

แน่นอนว่าในเซ็ตรวมกาแฟและชา ชาที่นี่จะเป็นของ TWG ค่ะ มีหลายเบลนด์ เลือกได้ตามชอบ มีเบลนด์พิเศษเฉพาะสำหรับที่ The St. Regis Bangkok ด้วย.. 

ในชุด Qeelin Afternoon Tea นั้น ยังจะมีQeelin gift certificate สามารถไปรับของที่ระลึกได้ที่ร้าน  SETTE PECCATI ณ Siam Paragon ของมีจำนวนจำกัดนะคะ 

Qeelin Afternoon Tea ชุดลิมิเต็ดนี้ ราคา 1,800++ สำหรับ 2 ท่าน รวมชาและกาแฟ พร้อมให้บริการในทุกวันตั้งแต่ 14.00 – 17.00 น. ถึง 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น ที่ The St. Regis Bar และ The Drawing Room 
ย้ำกันเบา ๆ อีกทีว่า หากต้องการนั่งชมวิวงามของพระอาทิตย์ยามเย็นริมหน้าต่างที่The St. Regis Bar “ต้องจอง” ค่ะ โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ 02 207 7777 

ในเพจ ว่านได้ลงเนื้อหาเป็นอีกแบบนะคะ จะเน้นเรื่องมารยาทในการจิบชายามบ่ายและการเก็บภาพความประทับใจในแบบ #WannamStyle 
ไปอ่านกันได้นะคะ ภาพประกิบก็จะแตกต่างกันอยู่บ้างด้วยค่ะ =)

ขอบคุณ The St. Regis Bangkok ที่ชวนว่านไปลอง Qeelin Afternoon Tea ชุดพิเศษนี้ สามารถติดตามข่าวสารของ The St. Regis Bangkok กันได้ที่ https://www.facebook.com/TheStRegisBangkok/ และ http://www.stregisbangkok.com/

พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ