ไม่ว่าจะ Funaro หรือ Provence สิ่งที่ทุกคนเฝ้ารอเมื่อหน้าร้อนมาเยือนก็คือความสวยงามอันอบอวลของลาเวนเดอร์ ปีนี้ก็เช่นเคยที่ The Okura Prestige Bangkok นำมนต์เสน่ห์สีม่วงนี้มาให้ลิ้มลอง

Up and Above Bar อยู่ ณ ชั้น24ของThe Okura Prestige Bangkok รับวิวเขียว ๆ ของถนนวิทยุ หากต้องการนั่งริมหน้าต่าง แนะนำว่าควรจอง แต่บริเวณตรงกลางก็เป็นโซฟานุ่มสบายผ่อนคลายได้เต็มที่ 
 

Lavender Delight Afternoon Tea มีให้บริการทุกวัน ตั้งแต่บ่ายสองถึงห้าโมงเย็น ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายน
เริ่มต้นที่ราคา 1,190 บาท++ สำหรับสองท่าน เสิร์ฟพร้อมชาและกาแฟ
หากต้องการรับกับSparkling Sake(250 ml.) หรือ Prosecco(2แก้ว) ก็จะเป็น 1,690 บาท++ สำหรับสองท่าน
หรือรับกับแชมเปญ(2แก้ว) จะอยู่ที่ 2,750 บาท++ สำหรับสองท่าน

httpv://www.youtube.com/watch?v=k_NzDlAdGgY

หากต้องการรับเครื่องดื่มไม่มีคาเฟอีนก็มีให้เลือกทั้งช็อคโกแลตเย็น ชาตะไคร้ และชาดอกบัวของ Saro Royal Lotus Tea กาแฟนั้นจะเป็นของ illy ส่วนชา.. แน่นอนว่าคือ Mariage Frères ชาที่แนะนำสำหรับ Lavender Delight Afternoon Tea เห็นจะเป็น Vert Provence ที่ให้กลิ่นอวลหอมของลาเวนเดอร์ ซึ่งมาสองท่านสามารถสั่งแยกกกาละท่านได้นะคะ เผื่อต้องการดื่มด่ำกับชาสองกลิ่น =)

มาดูในส่วนของของคาว-หวานกันบ้าง.. มาในเอกลักษณ์ลิ้นชักขาวเช่นเคย แต่แน่นอนว่าภายในย่อมแตกต่างไปจากปีที่ผ่านมา

เริ่มกันที่ลิ้นชักแรกก่อนเลยค่ะ จะเป็นส่วนของของคาว  
จากซ้าย White Asparagus Creme Brulee with Lemon Zest – ชิ้นนี้จะว่าชอบก็ชอบอยู่นะคะ กินเพลิน ๆ ดี 
Crab Remoulade Vol-au-vent with Caviar – ในส่วนของแป้งpuff pastry นั้น………………..
Fresh Goats Cheese, Tapenade, Red Pepper, Olive Croute – น่ารักมากที่ใช้Tapenade ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นของ Provence ด้วย.. Tapenadeคือมะกอกสับหรือบดผสมเครื่องต่าง ๆ ค่ะ โดยมากจะเป็นCaper, Anchovy และสมุนไพรต่าง ๆ 
ถ้าถามว่าชอบชิ้นไหนที่สุดละก็.. 

( ^_^ ) 

จากซ้าย Blueberry Lavender Chocolate
Blueberry Custard
Quark Cheesecake

Blueberry Lavender Chocolate – กินเป็นชิ้นท้าย ๆ ก็ดีค่ะ รสช็อคโกแลตนมถึงจะไม่แรงมาก จะได้ไม่กลบรสอื่น 
Blueberry Custard – ประดับหน้าด้วยผลมัลเบอร์รี่ 

Quark Cheesecake – Quark เป็น(สิ่งที่หากจะต้องอธิบายสั้น ๆ ก็คือ)ชีสสดอย่างหนึ่ง ทำจากนม มีความเนียน และนุ่มเบา เมื่อนำมาทำชีสเค้กจึงให้รสสัมผัสที่นุ่มนวล ท็อปด้วยเยลลี่จึงก่อให้เกิดeffect สีซึมเป็นชั้นสวย ๆ แบบนี้ ประดับด้วยSponge cake แผ่นทอง และดอกลาเวนเดอร์แห้ง ให้ความหอมนุ่มเวลารับประทาน

จากซ้าย Lavender & Blueberry Tartlet และ Lavender Macaron 
Cream Daifuku
Wild Blueberry Jam & Cream Roll

Lavender & Blueberry Tartlet – แนะนำให้กินเป็นชิ้นกลาง ๆ ค่ะ ผลบลูเบอร์รี่สดจะช่วยให้สดชื่นขึ้น 
Lavender Macaron – น่ารัก <3 

Cream Daifuku – แป้งเหนียวนุ่มดีมากกกก 

Wild Blueberry Jam & Cream Roll

ลิ้นชักสุดท้าย จากซ้าย Smoked Salmon and Cucumber Sandwich on Pumpernickel – แซลม่อนรมควัน Caper ครีมชีส และ Dill เป็น classic combination อยู่แล้ว การใช้ Pumpernickel ที่ทำจากRye ช่วยให้รสสัมผัสสนุกขึ้นค่ะ ชิ้นนี้ก็ชอบ 
Black Currant & Lavender Scone –  เนื้อร่วน รับประทานกับ Clotted cream และแยม 

และในความลาเวนเดอร์นี้ Up and Above Bar ยังมีเครื่องดื่มใหม่ในธีม Lavender & Summer ที่ได้แรงบันดาลใจสร้างสรรค์จากดอกลาเวนเดอร์ซึ่งมีสีม่วงอันสวยงาม มีทั้งค็อกเทลและม็อกเทล 

Purple Lady (475บาท++) ค็อกเทลจากรัมแสงโสม น้ำเชื่อมกลิ่นลาเวนเดอร์ น้ำองุ่นและน้ำมะนาว  นุ่มละมุนลิ้นด้วยโฟมลาเวนเดอร์ด้านบน มีน้ำตาลประดับรูปดอกไม้    

มาที่ม็อกเทลกันบ้างกับ Butterfly Cooler (250บาท++) มีส่วนผสมของน้ำเชื่อมอัญชันผสมแยมบลูเบอร์รี่ให้ความหวานฉ่ำ น้ำส้มยูซุเพื่อความเปรี้ยวสดชื่น on topด้วยโซดา เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่มุกป๊อบสตรอว์เบอร์รี่ เพิ่มความสนุกสนานในการดื่ม

ทั้งLavender Delight Afternoon Tea และ Lavender & Summer Cocktail พร้อมเสิร์ฟที่ Up & Above Bar ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้น หากไม่อยากพลาด กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้านะคะ ที่ 02 687 9000
ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดี ๆ จาก The Okura Prestige Bangkok กันได้ที่ https://www.facebook.com/TheOkuraPrestigeBangkok/  

ขอบคุณ The Okura Prestige Bangkok ที่เชิญว่านท่องไปในทุ่งลาเวนเดอร์นะคะ พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ