ถ้ายังจำกันได้ เดือนก่อนนู้นว่านเคยพาเพื่อนฝรั่ง มร.Antonio ผู้ท่องเที่ยวไปทั่วเอเชียตอ./ใต้เพื่อแสวงหาสัจจะแห่งแก่นของอาหารอุษาคเนย์(ว่าเข้านั่น).. มิทันไร มร.Antonio ก็ได้ไปเป็นbrand ambassador ของน้ำมันมะกอก Bertolli แล้วล่ะค่า ^_^
 photo DAY 3_DSCF7249_zpsrkgp9ok8.jpg
เก๊กนะยะ.. แหม..

ก้อย่างที่รู้กันแหละค่ะว่าน้ำมันมะกอกนี่ดีต่อสุขภาพมาก แต่อย่างนึงที่เป็นความเชื่อผิด ๆ ที่มักบอกต่อ ๆ กันมาก็คือน้ำมันมะกอกไม่เหมาะกับอาหารผัดไฟแรงหรืออาหารที่ต้องใช้ความร้อนสูง ซึ่ง.. เป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์!!! Bertolli Extra Light olive oil สามารถใช้กับอาหารผัดไฟแรงหรืออาหารที่ต้องใช้ความร้อนในการปรุงสูงได้อย่างไม่มีปัญหาค่ะ ^_^

อันที่จริงแล้วในปรุงอาหารหลาย ๆ อย่าง ก็สามารถใช้น้ำมันมะกอกได้นะคะ โดยเฉพาะBertolli Extra Light olive oil เนี่ย จะให้กลิ่นรสที่นุ่มนวล เหมาะสำหรับอาหารแทบทุกประเภท เพราะไม่กลบกลิ่น-รสของอาหาร ซึ่งเดี๋ยวนี้แม้แต่วงการขนมก็ใช้น้ำมันมะกอกกันมากนะคะ อย่างวันก่อนเห็น White chocolate olive oil panna cotta , olive oil gelee, pistachio crumble , citrus jam, Caramelia whipped chocolate ganache ของเชฟAntonio Bachour นี่ก็แทบกรี๊ดค่ะ >_<


หรืออย่างChorizo (sausage) oil ที่ทำจากChorizo +น้ำมันมะกอก ทั้งเข้มข้นและเผ็ดร้อนนิด ๆ เนี่ย ว่านว่าเป็นสิ่งที่คล้องจองกับอาหารไทยมากเลยค่ะ โดยเฉพาะพวกยำ ซึ่งเคยเขียนไว้ในบล็อกตอนนู้น photo P1090725.jpg

ถ้าอยากรู้เมนูและไอเดียหลากหลายในการนำBertolli Extra Light olive oil ไปปรุงอาหารเอเชียแล้วละก็ สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/BertolliAsia/ และ Instagram + Tiwtter @antoniotravels ได้เลยค่า 
 photo DAY 1_Photo 12-11-15 11 13 14 AM_zpspycgotas.jpg

httpv://www.youtube.com/watch?v=6z-nXi3Y7fo