สิ่งที่ทำให้ Perception Blind Massage ได้รับการโหวตติด 1 ใน 10 หมวดSpas & Wellness in Bangkok ของ TripAdvisor คงไม่ได้แค่เพราะมีเหล่า therapist เป็นผู้พิการทางสายตาเพียงเท่านั้น แต่จะเพราะอะไร ไปดูกันค่ะ =)
 photo P7182108_zpsbwp6adec.jpg

Perception Blind Massage ตั้งอยู่สาทรซอยแปด ซอยเล็ก ๆ ที่อยู่ข้างอาคารสาทรธานี มี7-11 ตรงปากซอย เลี้ยวเข้ามาเล็กน้อย ก็จะเจอร้านกาแฟกันสาดดำ Dexter Café & Bar อยู่ทางซ้ายมือ ขึ้นมาชั้นสองได้เลยค่ะ

สำหรับคุณ ๆ ที่ขับรถมา ถ้าเป็นวันธรรมดาช่วงค่ำ ๆ หน่อยหรือวันหยุด สามารถจอดรถภายในซอยได้ค่ะ ถ้าหากมาใช้บริการวันธรรมดากลางวัน-เย็น ทางร้านแนะนำให้จอดรถที่สถานบริการจอดรถสาทร คอร์เนอร์ในซอย 8 ห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร คิดค่าบริการจอดชั่วโมงละ 35 บาทนะคะ
 photo P7182102_zps0wigrf6q.jpg

 photo P7182103_zpslbnukrny.jpg

ชั้นสองเป็นพื้นที่รับรองและเก้าอี้สบาย ๆ สำหรับนวดเท้า การตกแต่งเน้นสีเทา-ดำ ดูเข้มขรึม แต่ยังคงความผ่อนคลายด้วยงานผ้าและไม้ประดับตามจุดต่าง ๆ
 photo P7182104_zpszzpleyuy.jpg

บริการนวดนั้น มีให้เลือกทั้งนวดอโรม่า นวดไทย นวดประคบ นวดศีรษะ-หลัง-ไหล่ และนวดเท้า สนนราคานวดก็ไม่ได้ต่างไปจากสปาหรือร้านนวดชื่อดังหลาย ๆ ร้านเท่าไรนัก ทั้งยังมีโปรโมชั่นดี ๆ ทั้งสะสมแต้มและอื่น ๆ อยู่เสมอ สามารถติดตามกันได้ที่ Perception Blind Massage นวด สปาโดยคนตาบอด สาทร ซอย 8

 photo P7182107_zpssaxg5hrf.jpg  photo P7182116_zpsos8gk3va.jpg

ตามธรรมเนียม ก่อนนวดก็ต้องตอบแบบสอบถามด้านสุขภาพก่อนว่าเราต้องการให้นวดจุดไหน มีบริเวณไหนที่ต้องการให้เน้นหรือเป็นปัญหาบ้าง และมีโรคประจำตัวอะไรไหม.. อย่าลืมว่าควรเว้นระยะหลังรับประทานอาหารอย่างน้อย 1 ชั่วโมงถึงจะมานวดนะคะ =)
 photo P7182105_zps6xcaxtvb.jpg

Therapist ของว่านในวันนั้นคือพี่เพ็ญค่ะ มีProfile Card ให้อ่านเพื่อทำความรู้จักกันด้วย น่ารักมาก ๆ ^_^
บอกกล่าวและขออนุญาตพี่เพ็ญก่อนถ่ายแล้วค่ะ เธอออกตัวว่ายิ้มไม่เก่ง แต่ว่านว่าพี่เค้าน่ารักนะ ^_^
 photo P7182114_zpsd7ekmps1.jpg

 photo P7182106_zpsq5hjyiiz.jpg

หากต้องการความเป็นส่วนตัว หรือมากันสองท่าน ที่ Perception Blind Massage นี้ก็มีห้องนวดprivate ค่ะ อยู่ชั้นสาม
 photo P7182111_zpshfwbnrfg.jpg

 photo P7182112_zps6bt1n38h.jpg

ในเรื่องของการนวดนั้น แน่นอนว่า therapist ที่เป็นผู้พิการทางสายตา ย่อมมีประสาทสัมผัสและมีความสามารถในการใช้”มือ”แทน”ตา” ได้เป็นอย่างดี การรับรู้จากใจ สมาธิ สู่มือและปลายนิ้วย่อมแม่นยำกว่าคนทั่วไป เมื่อกอปรกับการฝึกฝนและความทุ่มเทที่ therapist แต่ละท่านมีให้กับอาชีพนี้ จึงทำให้เป็นร้านนวดที่อยากให้มาลองกันสักครั้งค่ะ ยิ่งเมื่อได้คุยกับหนึ่งในเจ้าของร้าน ว่าหุ้นส่วนแต่ละคนล้วนเป็นคนชอบนวด จึงรวมกันเพื่อเปิดร้านนวดกัน แต่สิ่งที่ทำให้ประทับใจมากคือทุกคนอยากให้ therapist ที่พิการทางสายตานั้น มีความเป็นอยู่และมีรายได้ที่ดีขึ้น.. ยิ่งทำให้อยากสนับสนุนค่ะ ^_^

โดยเฉพาะใครที่ทำงานกลางเมืองย่านสีลมสาทร วันไหนเบื่อ ๆ รถติด จะกลับบ้านก็เปลืองเวลาหายใจทิ้งบนถนนเสียเปล่า แวะมาใช้บริการ Perception Blind Massage กันได้นะคะ ยิ่งเหล่าพนักงานออฟฟิศทั้งหลาย ยิ่งเสี่ยงต่อ Office Syndrome กันอยู่ด้วย มาผ่อนคลายความเมื่อยล้าและปัญหาบนบ่ากันดีกว่าค่ะ =)

ขอบคุณ Perception Blind Massage ที่เชิญว่านไปรีวิวและร่วมรับรู้เรื่องราวดี ๆ นะคะ ขอส่งเสริมและเป็นกำลังใจให้ค่ะ
พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ