เต็ม-อิ่มกันจริง ๆ กับ ทริปสุดอร่อยแดนญี่ปุ่นกับคาร์เนชัน https://www.facebook.com/Foodbyme ที่จัดกันไปเมื่อ 1-6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา งานนี้ทีมงานเว็บว่านน้ำก็ได้รับเกียรติให้ไปประกบกูรูนักชิมอย่างพี่หม่อมหลวงอิงค์ ภาสันต์กันด้วยจ้า บรรยากาศความสนุก-อิ่ม-อร่อย จะอัดแน่นกันขนาดไหน ไปอ่านกันเล้ย..

IMG_0131

เริ่มต้นการเดินทาง.. ล้อเครื่องบินผละจากพื้นประเทศไทยประมาณเที่ยงคืน ปลายทางอยู่ที่สนามบินเซ็นแทร์ เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชม. แต่เวลาที่ญี่ปุ่นจะเร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง ดังนั้นเราจะไปถึงปลายทางประมาณ 8 โมงเช้าเวลาญี่ปุ่นค่ะ

จากสนามบิน  รถทัวร์พาเราเดินทางผ่านวิวภูเขาและอุโมงค์ หน้าหนาวแบบนี้ วิวภูเขาเหมือนภูเขาหัวโล้นเลยแฮะ  เพราะต้นไม้ข้างทางสลัดใบจนโกร๋น เหลือแต่ลำต้นและกิ่งดำๆ  แต่มีหิมะมาเติมความแปลกใหม่ให้กับสายตาดูสวยไปอีกแบบ  แน่นอนว่าชาวคณะกว่าครึ่งแอบงีบบนรถเนี่ยแหละค่ะ เพราะถนนเรียบมาก  ประมาณ 2 ชม.ครึ่ง ก็ถึงหมู่บ้านชิราคาวะโกะ  หมู่บ้านนี้ได้รับเลือกจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี 1995
IMG_0065

พอรถจอดที่หมู่บ้าน  คุณไกด์รีบพาเราเข้าร้านอาหารก่อนเลย  มื้อแรกในดินแดนญี่ปุ่นเป็นเซ็ตชื่อดังของที่นี่
จัดเต็มมาทั้งเนื้อย่างมิโสะบนใบโอบะ และอื่นๆ อีกมากมาย IMG_0080

IMG_0081

IMG_0074

เนื้อย่างบนใบโอบะ มีมิโสะที่เป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นขึ้นชื่อของที่นี่ย่างอยู่ข้างๆ ส่งกลิ่นยั่วกระเพาะอย่างแรง
IMG_0078

IMG_0079

ส่วนคนที่ไม่ทานเนื้อก็มีหมูมาย่างแทนได้ค่ะIMG_0087

IMG_0091

แนมด้วยผักดองพื้นถิ่นและปลาอะยุย่างเกลือ ย่างออกมาอร่อยมาก กินได้ทั้งตัวทั้งกระดูก  (มโนว่าปลาทูย่างก็ใกล้เคียงค่ะ 555)
IMG_0076

หมู่บ้านนี้ความสวยงามไม่ต้องบรรยาย ฟ้องด้วยภาพเลยนะคะ ร้านรวงช็อปปิ้งก็เยอะค่ะ ถูกใจชาวคณะมาก ^_^
IMG_0137

IMG_0114

หลังจากชมหมู่บ้านมรดกโลก เที่ยวซื้อเที่ยวชมสินค้ากันอย่างหนำใจ  เราก็ขึ้นรถกันต่อเพื่อเดินทางไปเมืองทาคายามะ คราวนี้สมาชิกเริ่มตาสว่าง บนรถเลยมีกิจกรรมแนะนำตัวสมาชิกค่ะ  สมาชิกทั้งหมดเป็นผู้โชคดีการกิจกรรมชิงรางวัล ทริปสุดอร่อยแดนญี่ปุ่นกับคาร์เนชั่นโดยมีกูรูนักชิมพี่อิงค์ หรือ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิ์ดิวัฒน์ คอยบรรยายเมนูทุกเมนูก่อนที่เราจะแวะรับประทาน เพื่อกวนน้ำย่อยในกระเพาะก่อนทานทุกมื้อเลยค่ะ  เป็นการทำร้ายผู้ร่วมเดินทางอย่างเลือดเย็นม้ากกก..

ช่วงบ่าย รถทัวร์พาเราไปยังเมืองทาคายามะ จังหวัดฮิดะ หรือ “ลิตเติ้ลเกียวโต”  พาชมจวนผู้ว่าเดิมของเมืองหรือที่ปัจจุบันก็คือศาลเจ้าทาคายามะ หรือทาคายามจินจะ มีอายุกว่า 176 ปี  ไหว้พระไหว้เจ้า ดูบรรยากาศที่อยู่อาศัยและสถานที่ทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดโบราณในสไตล์ญี่ปุ่น  ภายใต้การปกครองของโชกุนตระกูลโตกุกาว่า ในสมัยเอโดะค่ะ
IMG_0211

IMG_0217 IMG_0232

จากนั้นก็เดินชมส่วนโซนเมืองอนุรักษ์ของทากายามะกันต่อ ให้บรรยากาศขลังและย้อนยุคสมความเป็นลิตเติ้ลเกียวโตจริงๆ
IMG_0249

IMG_0254 IMG_0262
IMG_0246 IMG_0259

มื้อสุดท้ายของวันมาจบด้วยความสนุกสนานของเซ็ตบาร์บิคิวปิ้งย่างเนื้อฮิดะ หนึ่งใน 3 เนื้อวะกิวขนดำรสชาติเยี่ยมของญี่ปุ่น จัดเต็มถึงขั้น Shimofuri หรือหิมะโปรยบนเนื้อวัว  มันคือเนื้อสีแดงสดแทรกด้วยมันสีขาวลายหินอ่อน นุ่มละมุนลิ้น กลิ่นเนื้อและมันกระทบกับเปลวไฟจากถ่าน อื้อ ให้ภาพเล่าเรื่องแทนแล้วกันนะคะ  นอกจากเนื้อเรายังมีหมูและซีฟู้ดให้กับคนที่ไม่ทานเนื้อค่ะ แต่อยากจะบอกว่าเสียดายแทนจริงๆ สำหรับคนไม่กินเนื้อ (>_< )IMG_0274

IMG_0288

IMG_0273

IMG_0281

IMG_0283

ค่ำคืนนั้นเราเข้าพักที่โรงแรม Takayama Green เป็นสไตล์เรียวกัง
ไกด์กำชับกำชาว่าหากไม่เคยลอง  ต้องลองออนเซ็น.. เพิ่มความสดใสของผิวพรรณ และช่วยการไหลเวียนของโลหิต คลายความตึงเครียดจากการเดินทาง ฮื้มมม  สบาย..  คืนนั้นนอนฟูกฟูตงปูบนเสื่อทาทามิ ห่มด้วยผ้าห่มขนเป็ดอุ่นสบาย  เราหลับเป็นตายเลยค่ะIMG_0294

เช้ามาเดินชมตลาดเช้าริมแม่น้ำมิยากาวะที่ไหลผ่านกลางเมือง น้ำใสสะอาดมาก  ตลาดเช้าอีกแห่งนึงก็อยู่ที่หน้าทากายามะจินจะนั้นเอง ที่ญี่ปุ่นมีตลาดเช้าไม่กี่แห่งในประเทศ  สองตลาดนี้เป็นหนึ่งในนั้น  บรรยากาศเหมือนตลาดเช้าของไทย แต่เน้นขายนักท่องเที่ยวมากกว่า
สินค้าส่วนใหญ่ เป็นอาหารแห้ง  อาหารสด  ผลไม้ ผักดอง  และของหัตถกรรมชิ้นเล็กชิ้นน้อย หน้าหนาวตลาดเช้าเริ่มตั้งแต่เจ็ดโมงถึงราวๆ เที่ยง  อากาศเย็นสบาย ขนมน่ากิน อาหารพื้นเมืองปรุงสดใหม่ ให้ชิมได้ตลอดเส้นทาง  จนเสียดายที่เมื่อเช้าจัดเต็มที่ห้องอาหารโรงแรมไปซะก่อน

ไกด์พาเข้าเขตเมืองเก่าอีกรอบ ร้านรวงเน้นงานไม้สีดำสไตล์สมัยเอโดะโบราณเมื่อ 300 ปีก่อนเดินชมได้ไม่มีเบื่อ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก เดินกันขวักไขว่เลยค่ะ บ้านเรือนร้านค้าสวยงาม  ถ่ายรูปได้สวยทุกมุมจริงๆIMG_0349

IMG_0350

IMG_0336

ทากายามะเป็นเมืองมีชื่อเสียงด้านราเม็งซุปโชยุ ซึ่งซุปโชยุที่นี่จะมีสีเข้มกว่าที่เมืองอื่น เส้นจะเล็กและหยักบาง เรามาลองกันที่ร้าน Kajibashi Soba ใกล้ๆ ตลาดเช้านั้นเอง สนนราคาราเมนที่นี่ตั้งแต่ 890 เยนขี้นไปถึงพันกว่าเยนค่ะ แต่ชามเดียวก็อิ่มจะแย่ เลยเหลือตังค์ไปทานกาแฟกับอิจิโกะไดฟุกุ หรือโมจิหนุบๆ ไส้ถั่วแดงและ สตรอว์เบอรี่ลูกโตได้อีกมื้ออย่างสบายๆค่ะ
IMG_0411

IMG_0412

IMG_0417

IMG_0419

IMG_0406

IMG_0414

IMG_0432

IMG_0426

ช่วงบ่ายหลังจากอิ่มปากทั้งคาวหวานแล้ว ก็ล่องรถบัสขึ้นเหนือไปต่อ โดยรถบัสไปจอดที่ลานจอดรถเพื่อให้เราขึ้นกระเช้าชินโฮตากะโรปเวย์ อากาศดี  วิวข้างทางเป็นป่าสนที่อุ้มหิมะ สวยงามมากค่ะ  สลิงทั้งสูง  ทั้งชันมาก  อากาศก็หนาวขึ้นเรื่อยๆ จนสายสลิงหายไปบนฟ้า เหมือนเดินทางขึ้นสวรรค์.. เอี๊ยด  รถกระเช้าถึงยอดเขาแล้วค่ะ  พิชิตเจแปนแอลป์ ที่ความสูง 2,156 เมตรจากระดับน้ำทะเล Japan Alps เป็นแนวเทือกเขาทอดตัวยาวครอบคลุมตั้งแต่จังหวัดนะกะโนะ ยาวไปจนถึงจังหวัดนะโกะยะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกที่หนึ่ง

ณ ดินแดนแห่งนี้  มีแต่ความขาว ขาว ขาว ของหิมะค่ะ อุณหภูมิกำลังดี -1 เอ้ง..
IMG_0440

IMG_0510

IMG_0446

IMG_0489

ขาลงจากยอดเขาผ่านกำแพงหิมะ  แสงแดดเริ่มทอแสง วิวเทือกเขาดูสดใสขึ้นมากเลยค่ะ  ขึ้นรถทัวร์มุ่งสู่เมือง มัตสุโมโตะ เส้นทางถึงจะเรียบ แต่วกวนชวนเมารถจริงๆ ค่ะ  ใครรู้ว่าเมารถง่าย  ทานยาไปเลยนะคะ

มื้อเย็น เรามาลิ้มลองบุฟเฟ่ ชาบู ชาบู สไตล์ญี่ปุ่นที่ร้าน Shabu-Shabu Onyasai ร้านนี้มีสาขากว่า 50 สาขาทั่วญี่ปุ่นและเอเชีย น้ำซุปมีทั้งน้ำซุปใสคมบุ และน้ำซุปหมาล่าHinabe เผ็ดดีจัง และยังมีน้ำซุปแบบอื่นให้เลือกอีกมากนะคะ น้ำจิ้มก็มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งจิ้มซีอิ้วปนสึและน้ำจิ้มงาโกะมะดาเระ  อร่อยแบบเน้นรสวัตถุดิบธรรมชาติ ทั้งเนื้อ หมู ไก่สับปรุงรสสึมิเระในกระบอกไม้ไผ่ และซีฟู้ด  ตลอดจนผักสดกรอบๆ สดใหม่ หวาน นุ่ม สุดๆ เลยค่ะIMG_0521

IMG_0527

IMG_0548

IMG_0545

IMG_0539

อิ่มแล้วเข้าสู่ที่พักโรงแรม Matsumoto Buena Vista นอนหลับสบายฝันดีไปอีกคืนค่ะIMG_0560

IMG_0572

IMG_0585

วันรุ่งขึ้น เดินทางกันต่อสู่เมืองนากาโนะ ยังวัดZenkouji (善光寺 – วัดที่ญี่ปุ่นชื่อซ้ำ/คล้ายกันเยอะค่ะ ต้องขอใส่ชื่อภาษาญี่ปุ่นกำกับไว้เสียหน่อย)  เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญยิ่งประจำประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 7 เชื่อว่าเป็นวัดพุทธศาสนาอันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์แรกในประเทศญี่ปุ่นครั้งพระพุทธศาสนาแผ่ไพศาลมายังดินแดนแห่งนี้
IMG_0609

วัดนี้มีห้องลับอยู่เบื้องล่าง ซึ่งจะมืดสนิท มองไม่เห็นอะไรเลย..  ให้เราคลำเลาะเกาะกำแพงไปเรื่อยๆ ทางขวามือ อากาศหนาวๆ มืดๆ  เงียบๆ เป็นประสบการณ์ที่ต้องลองค่ะ  หากใครโชคดีคลำถูกกุญแจทองคำซึ่งเชื่อว่าเป็นกุญแจสู่สรวงสวรรค์ ก็จะโชคดีมีชัย ซึ่งคณะเราน่าจะโชคดีกันทุกคนเลยค่ะ เพราะเดินเรียงแถวเกาะกันแจกลัวหลงกันทุกคน จับมือส่งต่อกันคำกุญแจได้ทั้งหมู่มวล 555

IMG_0603

IMG_0606

IMG_0629

IMG_0616

กินกันต่อ.. เมืองนากาโนะนี้เป็นเมืองที่ประกอบไปด้วยเทือกเขาสูง ปลูกต้นโซบะหรือต้นบัควีคซึ่งเป็นวัตถุดิบในการทำเส้นโซบะดีนักแล มื้อกลางวันนี้จึงเป็นอะไรไปเสียไม่ได้ นอกจาก.. โซบะ ซึ่งก็ไม่ได้มาแต่โซบะอย่างเดียว.. ร้าน Yamajaya เขาจัดเต็มมาเป็นเซ็ทเมนูเทมปุระ ทอดร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมผักภูเขาและเห็ดสดๆ ไหนจะยังหม้อไฟ แน่นอนว่ามีพระเอกเป็นเส้นโซบะดึงมือสดใหม่ในน้ำซุปหอมอร่อยให้ทดสอบความเป็นเมืองแห่งการผลิตเส้นโซบะของโลก ฟินจริงๆค่ะ
IMG_0638

IMG_0660

IMG_0650

IMG_0652

IMG_0659

IMG_0653
กินเสร็จแล้วก็ต้องหากิจกรรมเผลาผลาญพลังงานกันเสียหน่อย จึงเดินทางกันต่อไปยังเมืองKaruizawa เป็นเมืองตากอากาศ อารมณ์ประมาณบางปูแต่อยู่กลางภูเขา ตั้งอยู่บริเวณภูเขาไฟอาซามะที่ยังคุกรุ่นอยู่ โดยรอบเป็นสกีรีสอร์ตที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ที่มีชื่อเสียงสุดๆ คือ Karuizawa Prince Shopping Plaza  เป็นดินแดนOutlet ของร้านปลอดภาษีแบรนด์อินเตอร์ค่ะ บริเวณพลาซ่าเป็นลักษณะ Outdoor มีพื้นที่กว้างใหญ่  ท่ามกลางบรรยากาศหิมะโปรยบางๆ อย่างนี้  ร้านค้าอย่างนี้ อยู่ได้ข้ามวันข้ามคืนได้เลยค่ะ  แต่คณะทัวร์ให้เวลาเราแค่ 3 ชั่วโมงเสียดายจัง.. และถึงจะไม่อินกับการช็อปปิ้ง ก็มีร้านอาหารและร้านขนมมากมายให้เพลิดเพลินได้อย่างไม่เบื่อเลยค่ะ ว้าวๆ ๆIMG_0695

IMG_0671

IMG_0681

IMG_0684

IMG_0687

ช็อปชิมจนหมดแรง เดินทางกันต่อด้วยรถไฟShinkansen “Asama”  สู่มหานครโตเกียวค่ะ  บรรยากาศในรถไฟสนุกสนานเหมือนนั่งรถไฟไปเมืองกาญจน์กับเพื่อนฝูงเลยค่ะ

อาหารเย็นค่ำคืนนี้ ไกด์พาเราเข้าสู่ย่านชินจูกุ  เพื่อไปยังร้านอาหารชื่อดัง ร้านKani Douraku สัญลักษณ์เป็นปูทาราบะสีแดงตัวใหญ่ขยับก้ามได้ เน้นขายปูโดยเฉพาะ ร้านต้นตำรับอยู่เมืองโอซาก้า
IMG_0721

เริ่มต้นมื้อด้วยซาซิมิก้ามปู เป็นปูสึไวขนาดย่อมๆแต่เนื้อหวานมาก  การเสิร์ฟจะปาดขาอกเผยเนื้อปูใสๆเพื่อเก็บความหวานของเนื้อปูสดจนเมื่อเสิร์ฟ  อร่อยทั้งกินดิบและจิ้มวาซาบิ  ต่อด้วยไข่ตุ๋นเนื้อปูนุ่มนวล ทีเด็ดคือปูเผา ขนกันมาทั้งปูสึไว ปูทาราบะ จัดเนื้อมาเน้นๆ รับรสหวานกันได้เต็มที่  ส่วนปูขน ทางร้านคัดเฉพาะมันปูใส่มาในกระดองพร้อมปิ้ง เทมปูระปูตามมาติดๆ ส่วนเมนูสุดท้ายของของคาวคือOshi Sushi หรือซูชิกดหน้าปูค่ะ  ล้างปากกันด้วยไอศกรีมวนิลาซอสชาเขียว กว่าจะจบคอร์สแทบนอนแผ่เลย..
IMG_0734

IMG_0728

IMG_0741

IMG_0749

IMG_0754

IMG_0759

IMG_0772

IMG_0781

เข้าพักที่โรงแรม Hyatt Regency Tokyo นอนหลับเป็นตายเลยค่ะ เหนื่อย-สนุก-อิ่มมาทั้งวันIMG_0791

เช้าแล้วจ้ะ วันนี้เราจะไปเที่ยวโตเกียวสกายทรี Tokyo Skytree กันค่ะ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสุมิดะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นด้วยความสูง 634 เมตร  เรียกกันเล่น ๆ ว่าเป็น The New Tokyo Tower หอนี้สร้างขึ้นเพื่อหอกระจายคลื่น ส่งสัญญาณวิทยุและโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล และกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโตเกียวอีกแห่งหนึ่ง  และยังสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่ที่ใช้ระบบป้องกันแผ่นดินไหวแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น มีจุดชมวิวอยู่ที่ชั้นความสูง 350 เมตร และ 450 เมตรตามลำดับ ลิฟต์ที่คอยให้บริการก็มีความเร็วสูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยIMG_0811

IMG_0820

IMG_0822

มื้อกลางวันของวันนี้ อยู่ที่ร้าน Rokumonsen เป็นเมนูมอนจะยากิหรือเรียกสั้นๆว่ามอนจะ อาหารพื้นบ้านที่เหมือนเราล้อมวงรับประทานหอยทอดหรือผัดไทยประมาณนั้นค่ะ  มอนจะยากิเป็นการผัดอาหารบนกระทะร้อนของแถบคันโต  โดยเราจะนั่งล้อมวงกระทะร้อน เทผัก เห็ด  ข้าวโพด แฮม  กุ้ง หมึก ชีส  และน้ำแป้งลงค่อยๆผัดให้สุกกรอบ  และรวมกันจ้วงจากขอบแป้งกรอบๆ เข้าไปข้างใน
IMG_0860

IMG_0876 IMG_0878

IMG_0868

อิ่มท้อง ก็ต่อด้วยช่วงอิ่มบุญและอิ่มใจ ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมกันที่วัดเซ็นโซจิ หรือที่คนไทยชอบเรียกกันติดปากว่าวัดอะสะกุสะ  เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในมหานครโตเกียวและเป็นที่นิยมมาก เหมือนที่นักท่องเที่ยวมากรุงเทพต้องไปเที่ยววัดพระแก้วยังไงยังงั้นแหละค่ะ วัดนี้มีเอกลักษณ์และสีสันสดใสด้วยโคมไฟยักษ์ตรงประตูKaminarimonทางเข้าวัด  มีร้านรวงสองข้างทางจำหน่ายอาหารและของที่ระลึกเรียงรายวัดจิตถ่วงเวลาการเดินทางไปไหว้พระอย่างมากเลยค่ะ
IMG_0836

IMG_0841

IMG_0834

IMG_0851

IMG_0852

ออกจากวัด(มาได้)  เราก็มาเดินย่อยอาหารและย่อยแบ็งค์กันที่ย่านชินจูกุ ไม่ว่าเสื้อผ้า ขนม อาหาร ทุกอย่าง น่ากิน น่าใช้ น่าซื้อไปหมด

หลังจากทรัพย์จางกันทั่วคณะทัวร์กินแล้ว  เรามาเติมโปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อกันค่ะ มื้อนี้ถือเป็นมื้อหนักที่สุดในทริปนี้เลย เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ร้านRokkasen ที่ได้รับรางวัลทีวีแชมเปี้ยนประเภทปิ้งย่าง คนไทยนิยมไปสักการะกันมาก คนดังเมืองไทยก็ไปกินกันหลายคน ดูรูปจากหน้าร้านแล้วกัน  อยู่ชั้น7 อาคารซันฟลาว์เวอร์ ชินจุกุนี่แหละ ร้านนี้คนไทยแห่แหนมาทานเยอะมากจนมีเมนูภาษาไทยเลยแล้วกัน  แต่ควรต้องโทรจองก่อนนะคะ เราเห็นนักท่องเที่ยวผิดหวังกลับไปหลายคณะเลยค่ะ
IMG_0881

วัตถุดิบที่นำมาย่าง เป็นของสด  ใหม่ ชิ้นโต  เนื้อวากิวคุณภาพ ไขมันที่แทรกในเนื้อแดงนั้น หอม เพิ่มความนุ่มและฉ่ำให้เนื้อที่ย่างโดยไม่ต้องใช้น้ำจิ้มใดๆเลย  แต่ถ้าจะลองน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน น้ำจิ้มก็เข้มข้นหวานหอมด้วยซอสโชยุสูตรพิเศษของร้าน  ลิ้นวัวหรือซี่โครงวัว ก็มีเนื้อสัมผัสนุ่ม  หยุ่นกำลังดี มีงาคั่วโรยมาด้วย  ใครไม่ทานเนื้อ มีหมูคัดคุณภาพแสนนุ่ม  ความนุ่มของหมูน่าจะมาจากสายพันธุ์และคุณภาพการเลี้ยงนั่นเอง เนื้อหมูถึงได้หอมนุ่มขนาดนี้ ขาปูทาราบะใหญ่เบ้ง กุ้งและหอยเชล์ลตัวใหญ่หนา ขอเตือนว่าอย่าโลภสั่งของมาเพิ่มเพียงเพราะเห็นเป็นบุฟเฟ่ต์ เพราะแค่เนื้อโกเบที่จัดให้ก่อนสั่งเพิ่ม ก็ชิ้นหนาเกือบเซ็นต์แล้ว  รวมจานหลักอื่นๆก็อิ่มพุงแตกเลยค่ะIMG_0883

IMG_0884

IMG_0885

IMG_0886

IMG_0888

IMG_0891

IMG_0895

กลับไปพักโรงแรมเดิมเพื่ออยู่ญี่ปุ่นคืนสุดท้ายค่ะ

และแล้วก็ถึงวันที่หก..  วันสุดท้ายในญี่ปุ่น  ไกด์มากระซิบตั้งแต่ตอนเช้าให้เราเผื่อท้อง อย่าเพิ่งเติมจนเต็ม เพราะตอนสายๆ จะพาไปย่านจิยุกะโอกะ แถบชิบูย่า เพื่อไป Sweet Forest แหล่งรวมร้านเค้กและขนมหวานชื่อดังของโตเกียว มีร้านประจำ 8 ร้าน  และมีร้านหมุนเวียนอีก 2 ร้านค่ะ โดยเชฟแต่ละร้าน จะเป็นผู้เข้าแข่งขันหรือเป็นผู้ชนะจากรายการทีวีแชมเปี้ยน  และมีประวัติของเชฟติดไว้ตรงทางเข้า
IMG_0913

IMG_0914

IMG_0978 IMG_0980

เบเกอรี่ญี่ปุ่น  ทั้งสวยและอร่อย ยิ่งมาเจอแบบหลากหลายอย่างงี้ เลือกกันไม่ถูก สั่งมาทานกันอย่างลืมอ้วนทีเดียว ทั้งเค้ก ชูว์ครีม โรลเค้ก เครป จนถึงไอศกรีม  กินกันขนาดไหน ดูได้ตามรูปเลยค่ะ
IMG_0971

IMG_0912

IMG_0942

IMG_0946

เดินเล่นๆ ย่อยเค้กกันจนถึงเวลากลางวัน  และแล้วก็ถึงมื้อปิดทริปกันที่ร้านMaisen ร้านหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดทอดชื่อดังประจำประเทศนี้ ดังขนาดมีคนญี่ปุ่นมานั่งและยืนรอคิวโต๊ะไม่ต่ำกว่ายี่สิบคนเลยค่ะ  สถานที่เดิมเคยเป็นโรงอาบน้ำสาธารณะ ปัจจุบันดัดแปลงเป็นร้านอาหาร เปิดมานานเกือบ 50 ปีเชียวค่ะ  หมูทอดเนื้อนุ่มมากเกล็ดขนมปังกรอบละเอียด เสิร์ฟกันร้อนๆ ซอสมี 2 แบบให้เลือกตามความชอบ ซุปมิโสะหอมกลมกล่อม  เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาดเลยค่ะ
IMG_1011

IMG_1021

IMG_1012

IMG_1009

หลังรับประทานอาหาร ก็ได้เวลาอันสมควร เดินทางสู่สนามบินนาริตะ  เป็นอันจบทริปสุดอร่อยแดนญี่ปุ่นกับคาร์เนชั่น หกวันในญี่ปุ่นที่สร้างความสุขความประทับใจให้กับผู้ร่วมทริปทุกคนอย่างไม่ลืมเลือนจริงๆค่ะ มีหลักฐานเป็นพุงน้อยๆ นี่แหละ
IMG_0816

ต้องขอขอบคุณทางคาร์เนชัน F&N Dairies ประเทศไทย ที่ให้เกียรติเชิญทีมงานเว็บว่านน้ำไปเป็นส่วนหนึ่งในทริปนี้นะคะ ขอบคุณพี่อิงค์ ภาสันต์ และผู้ร่วมทริปทุกท่านที่มาสร้างประสบการณ์ประทับใจดีๆ ร่วมกัน แล้วพบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ