เมื่อเดือนกรกฎา คุณแม่ว่านเข้าโรงพยาบาลค่ะ หลังจากออกมาแล้ว ก็ต้องฟักฟื้น ไม่สะดวกทำอาหารกินเอง
เดิมท่านจะชอบทำอาหารกินเอง ก็เหมือนผู้ใหญ่วัยแม่วัยยายทั่วไป ที่นิยมว่าทำอาหารกินเองนั้นสด-สะอาด ดีกว่ากินอาหารนอกบ้าน
แต่ด้วยข้อจำกัดด้านสุขภาพ ทำให้ว่านและคุณแม่ต้องหาทางออกในเรื่องปากท้อง จะให้ว่านทำทุกมื้อก็ไม่ไหว อาหารแถวบ้านก็กินจนเบื่อแล้ว พอดีว่ามีพี่คนหนึ่ง เคยแนะนำปิ่นโตร้านนี้เมื่อนานมาแล้ว ก็เลยลองสั่งดู

–  น้ำพริกหนุ่มและแคบหมู + ลูกชิ้นปลาผัดฉ่า + บีฟสตรอกานอฟ –

ทีแรกว่านลองสั่งขั้นต่ำ5วันก่อน
แล้วก็ต่ออีก5วัน..
จนเหมาเดือนแล้วค่ะ มีลองรับปิ่นโตเจ้าอื่นเพื่อเปรียบเทียบ แต่ก็ไม่โดนใจทั้งว่านและคุณแม่ จึงแน่ใจว่าปิ่นโตเจ้านี้เหมาะสมแก่การแนะนำจริง ๆ

สิ่งที่ว่านกังวลมากที่สุดในการรับปิ่นโตคือ.. คุณแม่จะกินได้ไหม ( -“- ) เพราะท่านเป็นคนค่อนข้าง”มาก”ในเรื่องอาหาร.. เผ็ดก็ไม่ชอบ รสจัดไปก็ไม่ชอบ ทั้งยังมีอาการเสาะท้องง่ายและไวต่อผงชูรส แต่ปิ่นโตเจ้านี้ก็ถือว่าสอบผ่าน (เฮ)

สำหรับว่านเอง จริง ๆ ว่านเป็นคนกินง่ายนะ อยู่บ้านมีอะไรกินก็กิน คุณแม่ทำอะไรให้กินก็กิน ไม่งั้นก็คุ้ยตู้เย็นหาอะไรกินไปเรื่อย พอมารับปิ่นโต ชีวิตก็ดีขึ้นตรงที่เช้ามาไม่ต้องคุ้ยตู้เย็นหาอะไรกินเอง เอาที่เหลืออุ่นกินได้เลย สำหรับรสชาติ โดยรวมว่านให้ผ่าน ดูจากวิธีทำอาหารแล้ว เป็นคนทำอาหารเป็น พวกหลน-น้ำพริกนี่ว่านชอบบบบ เลยล่ะ มีบางเมนูที่อาจจะเป็นแนวที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เช่น แกงเขียวหวาน ซึ่งค่อนข้างใสและจาง เมื่อfeedbackเรื่องนี้กลับไป ทางร้านแจ้งว่าที่ร้านจะทำอาหารพวกแกงกะทิให้ออกจางและไม่เผ็ดมาก เพราะลูกค้าส่วนมากเป็นคนสูงอายุ ก็โอเค เหตุผลรับได้.. แต่เคยลองมัสมั่นเนื้อก็โอเคนะคะ คิดว่าคงแล้วแต่เมนูมากกว่า บางเมนูก็ งง งง บ้าง แต่โดยรวมโอเคแหละ เมนูที่ว่านไม่ค่อยโดนก็แกงเขียวหวานอย่างที่บอก แล้วก็แกงเผ็ดเป็ดย่าง ไส้กรอกตำรับบ้านบุศรินทร์ หมูสามชั้นทอด 
อีกอย่างที่ชอบคือมีอาหารฝรั่งให้เลือกด้วย ไม่จำเจดี รสชาติก็เป็นอาหารฝรั่งแนวHome-Style Cooking บ้าน ๆ ไม่หวือหวามาก กินได้เรื่อย ๆ
บางวันหรือวันเสาร์-อาทิตย์ที่ปิ่นโตไม่มาส่ง ว่านก็เอาอาหารที่เหลือไปปรุงเพิ่มแตกหน่อแตกแขนงเอง เช่น ข้าวผัดน้ำพริก รัยงี้

– พริกหยวกสอดใส้ปลา + เนื้อย่างน้ำตก + ปลาชุบเกล็ดขนมปังทอด –

การแพ็ก แพ็กดี ใส่กล่องมาอย่างดี ถ้าบ้านไหนขี้เกียจล้างจาน ก็กินจากกล่องแล้วทิ้งได้เลย การห่ออาหารก็ห่อแยก อย่างพวกซอส-น้ำยำ พริก-ผักปรุงหรือเครื่องโรยหน้า ก็จะแยกมา จะได้ไม่เซ็งหรือสลด ทั้งยังเอื้อให้เราใส่ได้มากน้อยตามใจชอบ นี่เป็นอีกจุดที่ชอบ ว่าเออ เขาคิดมาอย่างดี และใส่ใจกับการจัดอาหาร


– หลนปลาร้า +วุ้นเส้นหม้อดินหมู + ผัดเนื้อบอสตัน –


ผักในชุดหลน/น้ำพริก สด สะอาด ไม่เคยเจอผักเน่าเสีย


แตงกวาบั้งมาให้เรียบร้อย

แต่.. การใส่กล่องพลาสติกมาอย่างดีนี้ ก็เป็นอีกจุดที่ทำให้ว่านแอบเส้นกระตุกนิด ๆ เหมือนกัน (-_-)
คือด้วยจิตวิญญาณแห่งความรักสิ่งแวดล้อม ทำให้รู้สึกว่าเป็นกล่องเหลือใช้เยอะ แต่มานั่งคิด ๆ ดู(เอง) ก็ไม่มีวิธีอื่นที่ทั้งง่ายต่อการจัดการและ cost effective จะให้มีกล่องข้าวสองชุดส่งไปกลับ ก็ลำบากทั้งร้านและคนส่งอาหาร จะให้ใช้ภาชนะที่ย่อยสลายได้ ก็ต้นทุนสูงอีก โอ้ย ปวดหัว สรุปว่า.. เออ เลิกคิดเหอะ เอากล่องไปreuse ละกัน จบข่าว
– ไก่ย่าง + ไข่ตุ๋นหมูสับ + มัสมั่นเนื้อ –

อาหารปิ่นโตบ้านบุศรินทร์ สามารถเลือกจากเมนู 6 อย่างในแต่ละวัน คือ อาหาร 5 อย่างสำหรับวันนั้น ๆ และไข่พะโล้
ซึ่งไข่พะโล้ที่นี่ก็………… โอเคแหละ มีเต้าหู้พวง มีหมูเป็นหมู ไม่ได้มีแต่วิญญาณหมู แต่ว่านชอบไข่พะโล้สไตล์โบราณมากกว่า ประมาณว่าต้มจนไข่ขาวเป็นสีน้ำตาลเหนียวหนับอะไรยังงั้น
อ้อ สามารถเพิ่มออพชั่น +ข้าวสวยได้ ถุงละ10บาท แต่ว่านกับคุณแม่ติดกินข้าวกล้อง จึงไม่รับข้าว
ส่วนค่าปิ่นโตขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกอาหารกี่อย่าง และรับกี่วัน โดยขั้นต่ำอยู่ที่ 5 วัน
สำหรับปริมาณ ว่านสั่ง 3 อย่าง กินสองคนกับคุณแม่กำลังดี มีเหลือไว้กินมื้อเช้าวันถัดไปนิดหน่อย
13876260_1246250468718316_901496669999362864_n
– ราคา ณ เดือนกันยายน 2016 –

สำหรับการส่งนั้น จะส่งประมาณ 15.30-17.00น. วันจันทร์-ศุกร์ ค่าส่งและพิกัดทำการในการส่ง ส่วนมากจะอยู่กลางเมือง โปรดสอบถามจากทางร้าน
สามารถติดต่อ สอบถาม ดูเมนู ส่องรูปอาหารกันได้ที่ https://www.facebook.com/banbusrinfood/
โทร 02-644-7500, 02-644-7777 ต่อ 305,311

กินแล้วชอบไม่ชอบ ส่งข่าวกันมาได้ที่ https://www.facebook.com/wannamdotcom/ นะคะ
แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ