เป็นที่จับตามองของคนทั้งโลกกับสาวแซ่บสุดท้องแห่งบ้านKardashian อย่าง Kylie Jenner ที่จับอะไรก็ดูจะ #สตรอง #ปัง ไปเสียทุกอย่าง ดูง่าย ๆ แค่ Kylie’s Lip Kit นี่ขายดีหัวร้างข้างแตก เรียกได้ว่า Gone in 30 Seconds #สตรอง พอไหมล่ะ???
แต่แล้วเมื่อหลายวันก่อน สาวน้อย Kendall Jenner ก็สร้างปรากฎการณ์อินเตอร์เน็ตแตกอีกครั้ง เมื่อใน Official Instagram ของ Lip Kit by Kylie @lipkitbykylie ได้โพสต์ภาพที่สั่นสะเทือนไปทั้งวงการ

เรียกได้ว่าภาพนี้เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มเมืองด้วยความสวย-หยด-ย้อยของลิปสี Rose Gold ก่อนจะถูกแก้ไขcaption ว่า “inspo by @vladamua #lipkitbykylie ” และถูกลบไปในที่สุด.. อ้าว มันยังไงกันล่ะเนี่ย หลอกให้อยากแล้วจากไปซะงั้น???

ไม่ต้อง-งง แท้จริงแล้วภาพนี้มาจาก IG ของ makeup artist นามว่า Vlada Haggerty @vladamua ซึ่งโพสต์ไว้ตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคม (แน่ะ!!) https://www.instagram.com/p/5prt7ghW63/ ซึ่งทีแรกนั้นเธอก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ภาพนี้ไปปรากฎบน IG ของ Lip Kit by Kylie แต่ต่อมาความตื่นเต้นนั้นก็แปรเปลี่ยนไปเมื่อพบว่าชื่อของเธอไม่ได้ถูกพูดถึงในโพสต์นั้นเลย แม้จะมีการแก้ไขcaption เป็นข้อความดังกล่าวก่อนรูปจะถูกลบไปในที่สุด คุณ Vlada Haggerty ยังย้ำอีกว่าเธอไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับแบรนด์ (Lip Kit by Kylie) ทั้งนั้น แล้วก็ไม่ได้อนุญาตให้ทางแบรนด์ใช้ภาพด้วย สิ่งที่ทำให้เธอหงุดหงิดที่สุดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็น่าจะเป็นว่าจากนี้ไป ภาพนี้ก็จะถูกโยงเข้ากับLip Kit by Kylie แล้วเธอก็จะไม่สามารถใช้ภาพนี้เพื่อการอื่นใดได้อีก .. ซึ่งก็ไม่น่าจะผิดความจริงไปเท่าไหร่นัก เพราะเห็นตอนนี้หลายสื่อทั้งเทศและไทยก็ยังเข้าใจผิดกันให้ลึ่มว่าภาพนี้คือภาพสีลิปใหม่ของ Lip Kit by Kylie น่ะสิ!!!

งานนี้ก็เหลือไว้แต่ความ”ไม่รู้”
“ไม่รู้” ว่าภาพของคุณ Vlada Haggertyไปโผล่เนียน ๆ บน IG ของ Lip Kit by Kylie ได้ยังไง
“ไม่รู้” ว่าแล้วสีลิปใหม่ของ Lip Kit by Kylie จะเป็นสีอะไร
แต่อย่างนึงที่ “รู้” ก็คือสาว ๆ คนไหนที่หลงรักสี Rose Gold งามย้อยนี้สามารถ”ตามรอย”ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องรอ Lip Kit by Kylie นะจ๊ะ
แค่ใช้metallic powder สี Copper ของ Graftobian Makeup 
19-metals-big

ผสมกับลิปกลอสใส ก็จะได้ลุคสวยฉ่ำแบบนี้แล้วจ้า <3
landscape-1449247916-screen-shot-2015-12-04-at-115038-am

ถ้าใช้สีGold ก็จะได้ลุคนี้ แน่นอนว่าเป็นภาพของ @vladamua เช่นกัน
gold

แต่คงปฏิเสธไม่ได้หรอกว่าทั้งกระแสการมาของ “Rose Gold” แล้วไหนจะสี “Rose Quartz” ที่ “มาแน่นอน” ในปีหน้า เพราะ Pantone เค้าชงมาแล้วขนาดนี้ จับตามองและเตรียมกว้านซื้อกันให้ดี กับเครื่องสำอางสี “Rose Gold” กันได้เลยนะจ๊ะ สาว ๆ =)

Ref : http://mashable.com/2015/12/07/kylie-jenner-lip-kit-rose-gold/
http://www.nylon.com/articles/kylie-lipkit-rose-gold
http://www.look.co.uk/beauty/rose-gold-lips